5 Loại Dầu Massage Tốt Nhất theo Các Chuyên Gia Trị Liệu

0 Lượt xem

Massage đã trở thành một phương pháp phổ biến để chữa bệnh và thư giãn, giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Để chọn được loại dầu massage phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trị liệu. Dưới đây là 5 loại dầu massage được các chuyên gia khuyên dùng:

1. Dầu Dừa Phân Đoạn

dầu massage

Dầu dừa phân đoạn là một lựa chọn tốt để thực hiện các đường massage ngắn và tập trung vào một vùng da nhất định. Dầu dừa phân đoạn dính hơn và ít trơn hơn dầu dừa thông thường. Đặc biệt, dầu dừa phân đoạn không nhờn, lỏng và cung cấp dưỡng chất cho da.

Lưu ý: Dầu dừa phân đoạn không phù hợp với những người bị dị ứng với dừa và cao su.

2. Dầu Hạnh Nhân

dầu massage

Dầu hạnh nhân là một trong những loại dầu massage phổ biến nhất được các chuyên gia trị liệu tin dùng. Dầu hạnh nhân có kết cấu trơn, giúp tay lướt trên da dễ dàng hơn. Ngoài ra, dầu hạnh nhân cũng có giá hợp lý và không gây kích ứng da.

Lưu ý: Người bị dị ứng với các loại hạt không nên sử dụng dầu hạnh nhân.

3. Dầu Hạt Mơ

dầu massage

Dầu hạt mơ có kết cấu và màu sắc tương tự như dầu hạnh nhân, nhưng mạnh hơn một chút. Dầu hạt mơ chứa nhiều vitamin E, có thời hạn sử dụng dài hơn các loại dầu thông thường. Đặc biệt, dầu hạt mơ dễ thấm vào da và không gây nhờn, thích hợp để làm dầu nền trong phương pháp trị liệu mùi hương.

Lưu ý: Bạn có thể chọn dầu hạt mơ thay cho dầu hạnh nhân nếu bị dị ứng với các loại hạt.

4. Dầu Jojoba

dầu massage

Dầu jojoba là một loại sáp được chiết xuất từ hạt của cây jojoba. Dầu jojoba không tạo cảm giác nhờn và ít dính lên khăn, thích hợp cho massage. Đặc biệt, dầu jojoba không có mùi và không gây kích ứng da. Dầu jojoba hấp thụ nhanh, là lựa chọn hàng đầu nếu bạn không sử dụng dầu massage thường xuyên.

Lưu ý: Dầu jojoba hấp thụ nhanh, bạn có thể phải bôi lại thường xuyên hoặc kết hợp với các loại dầu khác. Ngoài ra, dầu này cũng đắt hơn các loại dầu massage khác.

5. Dầu Hướng Dương

dầu massage

Dầu hướng dương là một loại dầu mỏng, không dính, không khiến da nhờn. Dầu hướng dương giàu các dưỡng chất giúp da khỏe mạnh như axit linoleic, axit palmitic và axit stearic. Đặc biệt, dầu hướng dương cần được bảo quản trong điều kiện thoáng mát và ít ánh sáng để không bị hư.

Lưu ý: Người bị dị ứng với họ hướng dương nên tránh dùng loại dầu này.

Massage là một phương pháp chữa bệnh và giúp thư giãn hiệu quả mà bạn có thể thử tại nhà. Chỉ cần chọn được một loại dầu thích hợp với bản thân, bạn đã sẵn sàng cho một buổi spa không tốn kém rồi đấy!

Có thể bạn cũng quan tâm