6 sản phẩm làm đẹp không nên dùng chung với người khác

Phụ nữ thường có thói quen chia sẻ các sản phẩm làm đẹp và trang điểm với nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có một số sản phẩm không nên dùng chung với người khác, vì nếu không, có thể gây ra các bệnh ngoài da không mong muốn. Hãy cùng Shop Thẩm Mỹ Viện tìm hiểu về những sản phẩm này!

Các loại cọ trang điểm

Cọ trang điểm có thể là trung gian lây vi khuẩn, bạn không nên dùng chung (Ảnh: Internet)

Cọ trang điểm là một dụng cụ rất phổ biến trong việc trang điểm. Tuy nhiên, khi sử dụng chung, vi khuẩn từ mồ hôi và da của người khác có thể lây sang da của bạn, gây nổi mụn và các vấn đề khác. Đặc biệt, nếu cọ trang điểm không được vệ sinh sạch sẽ và bị ẩm ướt, tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng.

Vì vậy, khi đến các cơ sở làm đẹp để trang điểm, bạn nên mang theo bộ cọ riêng để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, sau mỗi lần sử dụng, hãy vệ sinh sạch sẽ cọ và để khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sử dụng.

Sản phẩm làm đẹp môi

Bạn có thể dễ bị lở loét môi vì dùng chung son môi (Ảnh: Internet)

Son môi, son bóng, son dưỡng là những sản phẩm làm đẹp mà phụ nữ thường chia sẻ với nhau. Mặc dù khả năng gây hại rất ít khi sử dụng chung, nhưng nếu đối phương mắc các bệnh về da ở môi và lây qua đường hô hấp, bạn có thể dễ bị lây nhiễm.

Các bệnh dễ lây truyền qua “đường môi” có thể kể đến như herpes, cúm, nấm, bệnh về răng miệng và nhiều bệnh khác. Hơn nữa, các sản phẩm son môi này không thể vệ sinh được, điều này càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và lây lan.

Lược chải tóc

Dùng chung lược chải tóc có thể lây chấy (Ảnh: Internet)

Lược chải tóc không chỉ là vật dụng phụ nữ sử dụng chung với nhau, mà còn là vật dụng dùng chung của cả gia đình. Nếu một thành viên trong gia đình bị các bệnh có thể lây nhiễm trên da đầu như chấy, nấm, thì các thành viên khác cũng rất dễ bị lây.

Vì vậy, mỗi thành viên trong gia đình nên có một chiếc lược cá nhân hoặc thường xuyên vệ sinh lược dùng chung đúng cách. Đặc biệt, các loại lược tạo kiểu cũng dễ bị bụi bẩn bám vào, côn trùng và tóc rụng. Vì vậy, bạn nên vệ sinh lược thường xuyên, dù là lược chung hay lược cá nhân.

Cọ mascara

Bạn không nên dùng cọ Mascara với người khác vì dễ lây vi khuẩn (Ảnh: Internet)

Bạn có thể bất ngờ khi biết rằng việc sử dụng chung cọ mascara cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Khi dùng chung cọ mascara để trang điểm, bạn có thể bị lây nhiễm vi khuẩn lên lông mi hoặc gây đau mắt đỏ.

Hơn nữa, cọ mascara là vật dụng ít được vệ sinh nhất trong danh sách các sản phẩm này. Vì vậy, bạn cần vệ sinh cọ mascara của riêng mình để bảo vệ sức khỏe và giúp mascara lên mi tốt hơn.

Kem dưỡng

Cũng không nên dùng chung các sản phẩm làm đẹp da vì dễ gây dị ứng (Ảnh: Internet)

Khi sử dụng chung kem dưỡng (kể cả kem dưỡng da mặt và kem dưỡng da body), bàn tay có thể bị bẩn và là nguồn lây bệnh mà không thể đoán trước. Nếu hũ kem dưỡng đi kèm với thìa để sử dụng, vệ sinh sẽ tốt hơn. Hoặc nếu kem dưỡng có thiết kế dạng vòi pump và tuýp, sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm.

Việc dùng chung kem dưỡng có thể gây kích ứng vì bạn có thể không phù hợp với những sản phẩm đó hoặc người khác có thể không phù hợp với sản phẩm của bạn, gây viêm nhiễm không đáng có.

Các loại phấn trang điểm

Không nên dùng chung các loại phấn vì nó có thể lây vi khuẩn (Ảnh: Internet)

Sản phẩm phấn trang điểm không thể lây nhiễm bệnh cho người sử dụng chung. Tuy nhiên, các sản phẩm kèm theo như bông mút trong cushion, cọ mắt trong hộp phấn mắt lại có thể là nguồn lây nhiễm các bệnh về da.

Cách đơn giản nhất để tránh tình huống trên là sử dụng chung phấn trang điểm, nhưng mỗi người sẽ sử dụng cọ riêng. Như vậy, cả hai mục tiêu về vệ sinh và vẻ đẹp đều được đảm bảo!

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc không nên dùng chung các sản phẩm làm đẹp. Hãy ghé thăm Shop Thẩm Mỹ Viện để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp.

Bí quyết để sở hữu làn da chuẩn sao Hàn: Cách làm đẹp đơn giản mà hiệu quả
TOP 5 sản phẩm best sellers của Shop Thẩm Mỹ Viện, mỹ phẩm nội địa hàng đầu Đài Loan.
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục