Bạn đã biết cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất chưa?

Từ trước đến nay, kem chống nắng đã trở thành “bình phong” bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sử dụng loại kem chống nắng cao nhất là tốt nhất. Thực tế, có một số điều bạn cần biết để sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả.

Kem chống nắng là gì?

kem chống nắng

Kem chống nắng là các loại thuốc dạng xịt, gel, dung dịch có thể ngăn chặn hoặc phản chiếu lại các bức xạ cực tím, giảm tác hại của ánh nắng mặt trời lên da. Kem chống nắng giúp bảo vệ da chống lại tình trạng bỏng da do cháy nắng, ngăn ngừa ung thư da và làm chậm quá trình lão hóa của da.

Làn da nào thì nên sử dụng kem chống nắng?

Đối với từng vùng da khác nhau, cần sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF khác nhau để phù hợp nhất.

  • Vùng da mặt đặc biệt mỏng và khá nhạy cảm chỉ nên sử dụng các loại kem chống nắng chuyên biệt dành riêng cho mặt, có chỉ số SPF cao.

kem chống nắng

  • Những loại kem chống nắng có độ chống nắng SPF từ 15-20 phù hợp khi tiếp xúc với ánh nắng ở điều kiện bình thường. Đối với những vấn đề da như nám, sạm da, nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên để bảo vệ da tốt nhất.

  • Vùng da sáng màu dễ bị bắt nắng hơn so với vùng da sậm màu. Do đó, cần chọn loại kem chống nắng có chỉ số cao hơn cho vùng da sáng màu để giữ làn da luôn trắng mịn.

  • Nếu da đang bị mụn, vẫn có thể dùng kem chống nắng nhưng tốt nhất nên dùng các loại kem chống nắng dạng phun xịt để da được thông thoáng, tránh tắc nghẽn lỗ chân lông.

Chỉ số chống nắng SPF bao nhiêu là phù hợp?

kem chống nắng

Chỉ số chống nắng SPF (Sun Protection Factor) thể hiện khả năng bảo vệ da trước tác hại của các tia UV từ mặt trời. Tuy nhiên, chỉ số SPF không tương ứng với hiệu quả chống nắng. Việc thoa hai loại kem khác nhau cùng lúc hoặc cộng dồn hai chỉ số SPF là sai lầm.

Thời gian chống nắng tối đa của một lớp kem chống nắng khoảng 15 phút (với chỉ số SPF 15), sau đó cần thoa lại kem mới. Tuy nhiên, những tác nhân bên ngoài như khói bụi, ô nhiễm môi trường và mồ hôi cơ thể có thể làm giảm hiệu quả của kem chống nắng.

Chọn kem chống nắng phù hợp

kem chống nắng

Đối với khí hậu và môi trường ở nước ta, nên chọn dòng kem chống nắng có độ SPF trung bình, không cần chọn sản phẩm có SPF quá cao.

Khi tiếp xúc với ánh nắng trong thành phố, chỉ cần sử dụng sản phẩm có độ SPF 20-30 là đủ an toàn. Đồng thời, bạn nên mặc quần áo dài, đội mũ nón rộng vành để bảo vệ da tốt hơn.

Khi đi biển và tiếp xúc với ánh nắng liên tục, nên chọn dùng kem chống nắng có độ SPF cao từ 60 trở lên và thoa lại sau mỗi tiếng tiếp xúc với nước.

Hãy thoa kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra đường và thoa vừa đủ, không quá dày hoặc quá mỏng. Đảm bảo sử dụng các loại kem chống nắng phù hợp cho từng vùng da và loại da trên cơ thể để tránh dị ứng và kích ứng da.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại fillerbotox, hãy truy cập Shop Thẩm Mỹ Viện để có thông tin chi tiết.

Bỏ dần các thói quen sau nếu không muốn da nhăn quá sớm
Detox với chanh và gừng – chìa khóa cho làn da đẹp ngay tại nhà
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục