Bạn đã mắc sai lầm như thế nào khi tẩy tế bào chết?

Việc tẩy tế bào chết đã trở thành một bước quan trọng không thể thiếu trong việc chăm sóc da của chị em phụ nữ từ lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tẩy tế bào chết đúng cách, và việc mắc sai lầm có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho làn da. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những sai lầm cần tránh khi tẩy tế bào chết.

Tẩy da chết quá nhiều và quá sức

Bạn có nghĩ rằng việc kết hợp nhiều phương pháp tẩy tế bào chết, từ hóa học đến vật lý, sẽ tốt cho da? Hay bạn nghĩ rằng tẩy tế bào chết liên tục 3-4 lần/tuần là cách làm sạch da triệt để? Nếu bạn nghĩ như vậy, thì bạn đã mắc sai lầm. Thực tế là việc tẩy tế bào chết quá nhiều và quá sức chỉ làm da quá tải và dễ bị kích ứng hơn do bị bào mòn.

Đối với cả tẩy tế bào chết hóa học và vật lý, chúng ta nên dùng với tần suất và nồng độ từ thấp đến vừa. Nếu bạn sử dụng tẩy tế bào chết hóa học, hãy dùng với tần suất 1-2 lần/tuần để da thích nghi và theo dõi tình trạng da, sau đó có thể tăng tần suất nếu cần. Còn đối với tẩy tế bào chết vật lý, dùng 1-2 lần/tuần để tăng hiệu quả làm sạch da.

Không tẩy da chết khi bị mụn

Đối với làn da đang bị mụn bọc, mụn mủ, chúng ta thường e ngại việc tẩy tế bào chết vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng bạn có biết, trong thành phần của tẩy da chết hóa học thường có các chất như BHA/AHA có khả năng làm sạch sâu, đẩy nhân mụn và bã nhờn ra ngoài, kích thích tái tạo da hiệu quả hơn?

Hơn nữa, một làn da đang bị mụn càng cần được làm sạch hơn cả. Ngoài việc dùng AHA/BHA để đẩy mụn, bạn cũng có thể dùng các biện pháp tẩy da chết vật lý nhẹ nhàng như dùng khăn mặt, khăn xô hoặc khăn tẩy trang để lau mặt, hỗ trợ làm sạch bề mặt da.

Chỉ sử dụng một loại tẩy da chết hóa học

AHA và BHA là hai thành phần rất tốt để làm sạch da, nhưng chỉ sử dụng riêng lẻ thì chưa đủ để đạt hiệu quả tối đa. Các loại axit này có khả năng thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông, hỗ trợ trị mụn và chống lão hóa. Tuy nhiên, chúng chỉ làm mềm lớp sừng trên bề mặt da và không thể loại bỏ hoàn toàn lớp da chết này.

Để tẩy sạch da triệt để hơn, bạn nên kết hợp tẩy da chết hóa học với các phương pháp tẩy da chết vật lý.

Lưu ý với những bạn da mỏng, dễ kích ứng

Nếu bạn có làn da mỏng và dễ kích ứng, bạn cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào, không chỉ riêng việc tẩy tế bào chết. Hạn chế sử dụng loại mỹ phẩm có chứa hạt scrub tự nhiên như đường, bã cà phê và ưu tiên các loại hạt scrub dành riêng cho da nhạy cảm. Nếu có thể, sử dụng các phương pháp tẩy da chết dạng kì hoặc các loại hạt scrub nhẹ nhàng dành riêng cho da nhạy cảm.

Không quên dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Các bước tẩy trang, rửa mặt và tẩy tế bào chết là những bước chuẩn bị da để sẵn sàng hấp thụ các loại dưỡng chất. Vì vậy, sau khi làm sạch da, hãy tận dụng những sản phẩm dưỡng chất mà bạn có. Bên cạnh đó, sau khi tẩy da chết, da sẽ mất đi lượng ẩm trên bề mặt, do đó, chúng ta cần cung cấp nước và dưỡng ẩm kịp thời.

Như vậy, chúng ta đã điểm qua một số sai lầm phổ biến khi tẩy tế bào chết. Hy vọng rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc da một cách đúng đắn và hiệu quả.

Xem thêm về Fillerbotox tại Shop Thẩm Mỹ Viện.

Nàng đã thử dưỡng môi với mật ong?
Cách trị vảy nến bằng dầu và tinh dầu
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục