Cách Mix Thuốc Tiêm Tan Filler

Cách pha chế thuốc tiêm tan filler: Bí quyết làm tan filler một cách hiệu quả

Tiêm filler không phải lúc nào cũng đảm bảo cho phái đẹp vẻ đẹp như mong muốn. Đôi khi, bạn cần sử dụng thuốc tiêm tan filler để khắc phục. Nhưng làm thế nào để pha chế thuốc tiêm filler một cách hiệu quả? Trong bài viết này, Bống Spa sẽ giải đáp cho bạn.

I/ Tiêm filler là gì?

Bạn quá quen thuộc với việc tiêm filler để làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha chế thuốc tiêm filler. Vì vậy, làm tan filler là quá trình kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau để làm tan filler đã tiêm trước đó. Dưới tác động của các loại thuốc này, thành phần HA trong filler sẽ bị đào thải dần, vị trí tiêm sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Cách pha chế thuốc tiêm tan filler

Sau khi thực hiện, bạn cần đợi một thời gian để filler tự tan. Khi muốn loại bỏ hoàn toàn filler đã tiêm, bạn có thể tiêm thuốc để làm tan filler. Tùy thuộc vào mong muốn của bạn, bạn có thể tiêm sau một ngày, một tuần hoặc một tháng sau khi tiêm filler.

II/ Khi nào cần tiêm tan filler?

Nhìn chung, tiêm filler là một quy trình thẩm mỹ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, có những trường hợp một số chị em không hài lòng với kết quả sau khi tiêm filler. Lúc này, cần phải can thiệp bằng cách tiêm tan filler để làm tan chất độn.

Khi nào cần tiêm tan filler?

Ngoài ra, còn nhiều tình trạng khác cần phải tiêm filler tan mỡ như:

 • Lượng filler được tiêm vào có thể gây vón cục. Lúc này, chỗ tiêm sẽ hình thành các cục. Nếu vị trí tiêm chỉ còn rất nhẹ, có thể mát-xa để làm tan. Nếu không nhẹ, cần tiêm filler để tan.
 • Vùng tiêm filler có màu đỏ bất thường và khác hẳn với các vùng da khác. Khi nhìn trực tiếp vào đèn, bạn có thể thấy màu sắc rõ ràng bên trong.
 • Lượng filler được tiêm vào không được phân bố đều ở các vùng, không tạo được dáng mũi như ý cho khách hàng.

III/ Làm cách nào để pha chế thuốc tiêm hòa tan filler?

Giống như filler, thuốc hòa tan cũng có nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể, bạn có thể sử dụng một loại hoặc kết hợp nhiều loại thuốc. Dưới đây là một số loại thuốc tiêm hỗn hợp phổ biến.

Chất độn lipase

Liporase là một trong những loại filler dạng tiêm phổ biến nhất để làm tan cục u. Thành phần chính trong thuốc này là hyaluronidase, giúp loại bỏ HA nhanh chóng và khôi phục lại hình dáng ban đầu của vùng đã tiêm.

Chất độn lipase

Có thể liệt kê một số lợi ích nổi bật của Liporase như sau:

 • Dạng bột để dễ dàng tiêm vào da.
 • Hiệu quả nhanh chóng, giúp hòa tan filler và các filler khác.
 • Sản xuất tại Hàn Quốc, đảm bảo quy trình sản xuất an toàn.

Thuốc tiêm hòa tan filler Malinda

Malinda cũng thường được sử dụng trong thuốc tiêm hỗn hợp. Thuốc này có khả năng hòa tan nhanh và tác dụng mạnh. Khi đó, hầu như tất cả các loại filler đều có thể được hòa tan.

Thuốc tiêm hòa tan filler Malinda

Ưu điểm của Malinda:

 • Có thể sử dụng ngay sau khi tiêm filler bị lỗi để loại bỏ filler.
 • Làm sạch chất độn còn sót lại trên da.
 • Khôi phục lại vẻ ban đầu một cách tự nhiên mà không cần tiêm filler nhanh chóng.
 • Có thể kết hợp với các loại thuốc hòa tan khác.

Chất độn hòa tan thuốc Hyalaze

Hyalaze là một loại chất độn phổ biến khác. Nó là một loại enzym có tác dụng phân giải hợp chất HA có trong filler. Điều này gần gũi với cơ chế tự nhiên của cơ thể con người, đảm bảo độ an toàn cao.

Chất độn hòa tan thuốc Hyalaze

Loại tiêm này có tác dụng nhanh nhưng chỉ cần một lượng nhỏ filler. Để tăng cường hiệu quả, cần có cách pha trộn filler phù hợp. Một số ưu điểm của Hyalaze như sau:

 • Rất thuận tiện và có thể tiêm ngay sau khi tiêm filler. Thời gian tan nhanh, chỉ khoảng 15 phút là có hiệu quả.
 • Không gây đau hay khó chịu.
 • Rủi ro được hạn chế và bảo mật tương đối cao.

IV/ Bạn có nên dùng thuốc tiêm tan filler tại nhà?

Phương pháp đánh tan và tiêm filler hỗn hợp ít bước nhưng không đơn giản. Nếu bạn muốn tự tiêm tại nhà, tốt nhất là không nên. Theo các chuyên gia, tiêm filler quan trọng hơn tiêm filler. Da đã chứa một lượng hợp chất nhất định sau khi tiêm. Nếu tiếp tục tiêm không thành công, có thể gây những hậu quả khó lường.

Thứ bạn nên biết về thuốc tiêm tan filler

Vì lý do này, phụ nữ không nên tiêm filler tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ mà bạn đã tiêm filler để được thăm khám và chỉnh sửa. Hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, hãy đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra.

V/ Khi sử dụng thuốc tiêm tan filler, bạn cần thực hiện quy trình nào?

Ngoài chất lượng thuốc tiêm tan filler, quy trình thực hiện cũng rất quan trọng. Vì vậy, quá trình này rất giống với khi tiêm filler, nhưng có một số điều chỉnh để phù hợp.

Quy trình tiêm filler hòa tan

Kiểm tra vùng tiêm filler

Việc kiểm tra các bước làm đầy vùng tiêm rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định tình trạng hiện tại của bạn. Quá trình này giúp chuyên viên thẩm mỹ đưa ra liệu trình phù hợp cũng như đổ đầy lượng thuốc đã hòa tan.

Nếu không có biến chứng nghiêm trọng, bạn có thể tiếp tục tiêm hỗn hợp filler như bình thường. Ngược lại, nếu tại vị trí tiêm filler có dấu hiệu nổi cục, viêm nhiễm, sưng tấy, tím da… thì cần kiểm tra chuyên sâu trước khi điều trị.

Trộn đều thuốc hòa tan

Sau khi chẩn đoán tình trạng hiện tại của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị tiêm. Bạn có thể chỉ sử dụng một loại thuốc hoặc trộn chất độn theo nhiều cách khác nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải đảm bảo đúng loại thuốc và liều lượng để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn, tránh các tác dụng phụ như sưng, đỏ, đau…

Quá trình tiêm filler hòa tan

Tiêm filler hòa tan

Bác sĩ xác định vùng cần đánh tan filler rồi tiến hành tiêm thuốc. Trong quá trình này, có thể bôi tê vùng tiêm để hạn chế đau cho bệnh nhân.

Quá trình tiêm filler tan mỡ được thực hiện cẩn thận, đảm bảo độ chính xác cao. Thời gian tiêm rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút là xong.

Kiểm tra và khuyến nghị điều dưỡng

Sau khi hoàn thành bước tiêm filler, chị em sẽ được thăm khám lại. Sau đó là những hướng dẫn của bác sĩ để bạn có thể yên tâm chăm sóc da tại nhà. Bạn nên tuân thủ lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo kết quả thẩm mỹ an toàn.

Quy trình tiêm filler hòa tan

VI/ Khi nào bạn sẽ thấy kết quả thuốc tiêm tan filler?

Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào loại filler HA bạn đã tiêm ban đầu (và độ khó để phá vỡ) cũng như những gì có thể xảy ra. Một số bệnh nhân rất hài lòng sau khi tiêm filler môi, nhưng tiêm làm tan filler không phải lúc nào cũng là giải pháp hoàn hảo. Nó có thể hòa tan nhiều filler hơn dự kiến và khi điều này xảy ra, bác sĩ sẽ tiêm filler bổ sung sau đó.

Bí quyết tiêm filler hiệu quả

Kết quả kéo dài trong bao lâu?

Hyaluronidase phá vỡ vĩnh viễn filler HA. Để khôi phục hoặc làm đầy đặn da sau khi tiêm hyaluronidase, bạn sẽ phải tiêm filler mới.

Chi phí tiêm filler là bao nhiêu?

Giá tiêm filler có thể khác nhau, tùy thuộc vào lượng hyaluronidase cần thiết để hòa tan filler, kinh nghiệm của bác sĩ và vị trí của phòng khám.

Lời khuyên: Để giảm thiểu nguy cơ thất bại khi tiêm filler, hãy chọn một bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu bạn không hài lòng với kết quả tiêm filler và quyết định tiêm tan, hãy đảm bảo rằng bác sĩ của bạn đã có kinh nghiệm tiêm filler.

Các lựa chọn thay thế để hòa tan filler

Khi cần tiêm một lượng lớn filler HA có khả năng hòa tan nhanh chóng, không có chất thay thế nào cho hyaluronidase.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn lòng chờ đợi, cơ thể bạn cũng sẽ tạo điều kiện để hấp thụ filler và filler sẽ biến mất. Hầu hết các filler axit hyaluronic sẽ phân hủy tự nhiên trong khoảng thời gian từ 6 đến 18 tháng.

Lựa chọn thay thế để hòa tan filler

Tổng kết, phương pháp tiêm thuốc tan filler là phương pháp đầu tiên giải quyết được lỗi tiêm filler lỗi. Tuy nhiên, bạn chắc chắn không thể tự tiêm tại nhà nếu không được đào tạo. Hãy tìm một bệnh viện thẩm mỹ hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện một cách khoa học và an toàn. Bống Spa là viện thẩm mỹ đã có thâm niên lâu năm trong dịch vụ tiêm filler thẩm mỹ. Hãy liên hệ qua thông tin dưới đây để được chúng tôi tư vấn các gói giải pháp nhé.

Cắt Môi: Hiệu Quả và Những Hậu Quả
Tiêm Tan Filler Bị Sưng Phải Làm Sao
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục