Da mụn và những điều cần tránh để có làn da khỏe đẹp

0 Lượt xem

Da mụn là một vấn đề phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt hàng ngày, khiến họ cảm thấy không tự tin. Tuy nhiên, việc giải quyết vấn đề này không nên trở nên quá căng thẳng và làm tổn thương da hơn. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần tránh để có một làn da mịn màng và khỏe đẹp.

Rửa mặt quá nhiều và chà rửa mạnh

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, da sẽ bị “bẩn” và mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta thường rửa mặt nhiều lần và chà quá mạnh để làm sạch da. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Rửa mặt quá nhiều và chà quá mạnh sẽ làm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, làm giãn nở lỗ chân lông. Đối với da dầu, tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, việc rửa mặt quá nhiều và chà rửa mạnh chỉ làm mụn phát triển và hoành hành trên da.

Sử dụng mỹ phẩm để che mụn

Khi mụn xuất hiện, chúng ta thường tìm đến mỹ phẩm để che lấp nó đi. Tuy nhiên, việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách hoặc không phù hợp với da sẽ gây kích ứng và viêm nhiễm nhiều hơn. Sử dụng nhiều loại kem nền và phấn phủ cũng khiến lỗ chân lông bị bịt kín, tạo điều kiện cho mụn dưới da phát triển mạnh mẽ. Chúng ta nên lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da để hạn chế vi khuẩn gây mụn. Đồng thời, hạn chế việc trang điểm quá dày nếu không cần thiết.

Sờ hay nặn mụn không đúng cách

Nhiều người có thói quen sờ tay lên mụn hoặc nặn mụn để khỏi “gai mắt”. Tuy nhiên, đây là một thói quen tai hại. Bàn tay chúng ta tiếp xúc với nhiều vi khuẩn có hại, và việc sờ hay nặn mụn không đúng cách chỉ làm cho vùng da mụn bị viêm nhiễm nặng hơn. Việc nặn mụn khi chưa chín cũng là một lỗi thường gặp, vì nó khiến mụn chui sâu vào trong và có thể gây viêm nhiễm và đau. Chúng ta cần khắc phục thói quen này để bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực.

Dùng quá nhiều loại thuốc trị mụn

Khi bị mụn, chúng ta thường tìm đến nhiều loại thuốc trị mụn khác nhau với hi vọng rằng mụn sẽ nhanh chóng hết. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều loại thuốc trị mụn cùng lúc sẽ gây tác dụng phụ và làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Mỗi loại thuốc trị mụn cần được sử dụng trong khoảng thời gian từ 6 tuần trở lên để xem tác dụng như thế nào. Nếu da vẫn không có chuyển biến tích cực, chúng ta cần chuyển sang dùng một loại thuốc khác.

Hạn chế ăn một số loại thực phẩm gây mụn

Các loại thực phẩm như đồ chiên, đồ cay nóng, thức ăn mặn hay đồ ngọt có thể gây mụn. Ăn quá nhiều thức ăn cay nóng làm tăng nhiệt trong cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển. Thực phẩm giàu i-ốt và muối cũng là một nguyên nhân gây mụn. Chúng ta cần hạn chế ăn đồ ăn quá mặn và đồ ngọt để giảm nguy cơ mụn phát sinh.

Để có làn da khỏe đẹp, chúng ta cần tránh những thói quen và thực phẩm gây hại cho da mụn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được một làn da tươi sáng và tự tin hơn.

Được viết bởi Shop Thẩm Mỹ Viện. Fillerbotox là những giải pháp chuyên nghiệp để điều trị mụn.

Có thể bạn cũng quan tâm