Nguyên nhân tại sao râu mọc nhanh

0 Lượt xem

Râu là một biểu tượng đặc trưng của nam giới và sự phát triển của râu có thể khác nhau tuỳ từng người. Một số đàn ông có tốc độ râu mọc nhanh hơn và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao.

Râu là gì?

Râu là những sợi lông mọc xung quanh miệng, cằm và hai bên tóc mai kéo dài viền xương hàm của nam giới. Thường thì râu xuất hiện khi nam giới đến độ tuổi dậy thì, từ 13-16 tuổi. Mỗi người có một kiểu mọc lông khác nhau trên khuôn mặt và lông râu thường thô và gai góc hơn so với lông ở các phần khác của cơ thể.

Nguyên nhân tại sao râu mọc nhanh ở nam giới

Có một số nguyên nhân tại sao râu mọc nhanh như:

Di truyền

Di truyền là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của râu. Nếu thế hệ trước của bạn có râu rậm và mọc nhanh, khả năng cao bạn cũng sẽ có đặc điểm này.

Hormone (Testosterone)

Testosterone, một hormone quan trọng ở nam giới, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của lông. Càng nhiều testosterone, lông trên mặt và cơ thể càng phát triển. Sự tăng trưởng của râu thường diễn ra trong giai đoạn từ 20 tuổi trở đi và lượng lông trên cơ thể đàn ông tăng lên đáng kể.

Chế độ sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến việc râu mọc nhanh hay chậm. Một chế độ ăn uống lành mạnh và việc tập thể dục đều giúp cơ thể có sức khỏe tốt, từ đó tăng cường phát triển râu.

Cạo râu có làm râu mọc nhanh hơn không?

Cạo râu không ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của râu. Việc cạo chỉ tác động đến thân lông và không ảnh hưởng tới sự hoạt động của nang lông. Sự phát triển của râu phụ thuộc vào thời gian mọc của từng sợi lông.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân tại sao râu mọc nhanh ở nam giới. Râu không chỉ thể hiện sức lôi cuốn của đàn ông mà còn thể hiện sức khỏe và lối sống lành mạnh của nam giới.

Hãy ghé thăm Shop Thẩm Mỹ Viện để tìm hiểu thêm về dịch vụ Fillerbotox.

Có thể bạn cũng quan tâm