Những điều cần biết về phẫu thuật căng da mặt

Hiện nay, nhiều người đang tìm đến phương pháp phẫu thuật căng da mặt để trẻ hóa làn da, loại bỏ phần chảy xệ và lão hóa da. Tuy nhiên, liệu phẫu thuật căng da mặt có mang lại vẻ đẹp tự nhiên không? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này và những điều lưu ý khi thực hiện.

Phẫu thuật căng da mặt là gì?

Phẫu thuật căng da mặt là một phương pháp thẩm mỹ giúp trẻ hoá da, làm giảm tình trạng da chảy xệ bằng cách loại bỏ các nếp nhăn trên má, đường viền hàm và các vùng khác trên gương mặt.

Trong quá trình căng da mặt, kỹ thuật viên sẽ rạch da và loại bỏ vùng da lỏng lẻo để kéo căng da mặt và thay đổi cấu trúc của các mô bên dưới da. Kết quả là khuôn mặt của bạn trở nên trẻ trung hơn.

Tương tự, kỹ thuật căng da cũng có thể được áp dụng cho phần cổ để loại bỏ da chảy xệ và nâng cơ cổ.

Tình trạng da phù hợp với phẫu thuật căng da mặt

Phẫu thuật căng da mặt phù hợp cho các tình trạng lão hoá da sau:

 • Da vùng má chảy xệ
 • Da thừa ở đường viền hàm dưới
 • Các nếp da sâu từ hai bên cánh mũi đến khóe miệng
 • Da bị chùng và có mỡ thừa ở cổ

Sau khi thực hiện quy trình căng da mặt, khuôn mặt và cấu trúc da sẽ thay đổi, giúp bạn trông trẻ trung hơn với làn da săn chắc.

Quy trình căng da mặt

Trước khi thực hiện phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuật căng da mặt, bạn cần thảo luận với bác sĩ về các vấn đề sau:

 • Kiểm tra tiền sử bệnh lý: Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, có sử dụng thuốc aspirin, hút thuốc lá hay uống rượu bia hay chất kích thích gì gần đây. Trước và sau khi phẫu thuật, bạn nên tránh hút thuốc và uống rượu bia vì chúng có thể làm chậm quá trình lành sẹo.

 • Kiểm tra sức khỏe: Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe để đảm bảo bạn đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật.

 • Kiểm tra thuốc và chế độ ăn uống: Bác sĩ sẽ hỏi bạn về việc sử dụng thuốc kê đơn, thảo dược, vitamin và chế độ ăn uống khác.

 • Soi da và khám da mặt: Bác sĩ sẽ chụp ảnh khuôn mặt và kiểm tra cấu trúc xương, hình dạng khuôn mặt để xác định vị trí cắt bỏ da chảy xệ.

 • Xác định kỳ vọng: Bác sĩ sẽ hỏi về mong đợi của bạn và cho bạn biết kết quả đạt được sau phẫu thuật, cũng như sự thay đổi khuôn mặt và tỷ lệ phần trăm kết quả bạn mong muốn.

Quy trình thực hiện phẫu thuật căng da mặt

 1. Bước 1: Gây mê
  Bạn sẽ được gây mê toàn thân hoặc kết hợp thuốc an toàn để tạo cảm giác thoải mái trong quá trình phẫu thuật. Loại thuốc sẽ được chọn dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn.

 2. Bước 2: Thực hiện phẫu thuật
  Kỹ thuật viên sẽ rạch da từ chân tóc ở thái dương, tiếp tục quanh tai và kết thúc ở da đầu dưới. Sau đó, khuôn mặt sẽ được thay đổi bằng cách tái tạo các đường viền và cắt bỏ da thừa. Vết thương sẽ được khâu lại và băng bó. Thời gian phẫu thuật căng da mặt thường kéo dài từ 3-6 tiếng tùy thuộc vào tình trạng của da mặt.

 3. Bước 3: Chăm sóc sau phẫu thuật
  Các vết rạch sẽ được băng kín và bạn sẽ cần nghỉ ngơi và nâng cao đầu để giảm sưng. Bạn cũng nên uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ và có thể chườm túi mát lên mặt. Đồng thời, bạn cần kiểm tra lại với bác sĩ theo lịch hẹn đã được định.

Những rủi ro khi phẫu thuật căng da mặt

Sau phẫu thuật căng da mặt, một số phản ứng phụ có thể xảy ra, bao gồm đau sưng, dịch tiết từ các vết rạch, sưng tấy, bầm tím và tê cứng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Các vết rạch được băng và bạn cần tuân thủ các biện pháp chăm sóc sau căng da mặt như nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn và chườm túi mát lên mặt để giảm đau và sưng. Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật căng da mặt và các lưu ý cần thiết.

Cách chăm sóc môi sau phun để có làn môi đẹp tự nhiên
Chườm đá lên mặt có tác dụng gì và cần lưu ý điều gì để không gây hại cho da?
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục