Những phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn hiệu quả

Những phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn hiệu quả

Lông phát triển ở vùng nách là quá trình tự nhiên của bộ phận cơ thể con người. Lông nách cũng có vai trò giúp giữ vi khuẩn tác động vào da, đồng thời giảm ma sát khi hoạt động mạnh như tập thể dục thể hình, chạy bộ,…Tuy nhiên, nhiều người đang tìm phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn vì lý do thẩm mỹ.

Vậy có cách triệt lông nách vĩnh viễn nào hiệu quả? Cùng tìm hiểu các liệu triệt lông nách vĩnh viễn an toàn qua bài viết dưới đây!

Có triệt lông vĩnh viễn được không?

Hiện nay theo sự phát triển của công nghệ, nhiều phòng khám và các cơ sở đã có máy móc hiện đại giúp triệt lông vĩnh viễn hiệu quả, duy trì kết quả lâu dài. Để có duy trì được kết quả, bạn cần thực hiện nhiều lần điều trị với các phương pháp như laser hay đốt điện,.. Ngoài ra, người triệt lông cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia để đạt hiệu quả liệu trình cao nhất

Triệt lông nách vĩnh viễn có lợi ích gì?

Lông vùng nách có một số tác dụng nhất định đối với cơ thể. Bạn nên cân nhắc một số lợi ích của việc triệt lông nách vĩnh viễn sau đây:

 • Hạn chế đổ mồ hôi nách: Lông nách thường giữ mồ hôi và độ ẩm, khiến vùng nách dễ đổ mồ hôi. Trừ khi bạn bị tình trạng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis), điều này sẽ khiến toàn bộ cơ thể bạn đổ mồ hôi quá mức. Thông thường, nếu vùng lông nách được xử lý sạch sẽ thì vùng nách cũng hạn chế đổ mồ hơn trong thời tiết nắng nóng.
 • Giảm mùi cơ thể: Việc đổ mồ hôi quá nhiều, tích tụ nhiều vi khuẩn sẽ gây mùi cơ thể khó chịu. Đặc biệt không gian nhiều người và nhiệt độ cao sẽ khiến mùi cơ thể kéo dài. Triệt lông nách vĩnh viễn sẽ giúp giảm đáng kể mùi cơ thể. Bạn nên sử dụng xà bông tắm rửa sạch sau khi xử lý vùng lông nách sẽ giúp thông thoáng lỗ chân lông và giúp cơ thể sạch sẽ hơn.
 • Tự tin hơn khi mặc đồ: Vùng lông nách rậm rạp khiến bạn tự ti khi mặc áo hoặc đầm dây, sát nách. Khi triệt lông nách vĩnh viễn sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin không còn mồ hôi hay mùi cơ thể do lông nách, cũng như thoải mái khi lựa chọn những bộ độ yêu thích.

triệt lông nách vĩnh viễn

Cách triệt lông nách tại nhà

Các phương pháp triệt lông tại nhà thông thường cần thực hiện nhiều lần trong thời gian ngắn (mỗi ngày, vài ngày, mỗi tuần,…) nhưng cho kết quả nhanh chóng. Một số cách triệt lông nách vĩnh viễn tại nhà cho nữ phổ biến bạn có thể tham khảo sau đây:

1. Cạo lông nách

Cách triệt lông nách vĩnh viễn tại nhà cho nữ bằng cạo lông nách. Cạo lông là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi chỉ cần cái dạo cạo đơn giản. Hơn nữa, cạo lông có thể thực hiện với diện tích lớn trên bề mặt da. Với phương pháp này, màu sắc da và lông, độ cứng và tốc độ tăng trưởng của lông nách không bị ảnh hưởng tới kết quả sau cạo lông.

Tuy nhiên, phương pháp này có một số hạn chế như: cạo lông chỉ cắt đi phần chân lông mà chưa tác động đến nang lông nên lông sẽ thường mọc lại khá nhanh. Nếu không được thực hiện khéo léo sẽ có thể khiến chảy máu da.

>>> Tìm hiểu thêm: Cạo lông vùng kín nữ có ảnh hưởng gì không?

triệt lông nách vĩnh viễn

2. Nhổ lông nách

Với cách này, bạn cần sử dụng nhíp để nhổ từng lông. Dù loại bỏ lông nách nhưng việc nhổ lông nách sẽ khiến lỗ chân lông to mất thẩm mỹ và gây đau đớn.

3. Cách triệt lông nách tại nhà: Waxing

 Wax lông là phương pháp phổ biến, được thực hiện tại nhà hoặc ở những cơ sở salon bằng hỗn hợp wax lạnh hoặc nóng để  loại bỏ lông vùng nách. Phương pháp này hiệu quả hơn so với cạo lông và nhổ lông. Tuy nhiên, waxing vẫn có thể gây đau đớn. 

4. Kem tẩy lông (depilatory Creams)

Đây là phương pháp sử dụng hóa chất để loại bỏ vùng lông nách nhẹ nhàng. Ưu điểm lớn của phương pháp này là không gây đau đớn và có thể loại bỏ vùng lông với diện tích lớn. Nhưng một số loại da, đặc biệt là da nhạy cảm thì các thành phần của kem tẩy lông sẽ dễ bị kích ứng da. Một nhược điểm nữa bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn phương pháp này là mùi của kem tẩy lông khá khó chịu cho người sử dụng. Lông cũng sẽ mọc trở lại nhanh chóng sau vài ngày tẩy lông.

5. Triệt lông nách tại nhà: Sugaring

Tương tự như waxing, nguyên liệu của phương pháp này từ thiên nhiên như mặt ong và chanh giúp hạn chế kích ứng da. Có thể thực hiện trên diện tích lớn, nhưng mức đau giống như waxing và khá khó thực hiện.

>>> Đọc thêm: Kem tẩy lông: Những tác dụng phụ cần lưu ý

triệt lông nách vĩnh viễn

Những phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn hiệu quả

Mặc dù các cách triệt lông nách tại nhà thường cho kết quả nhanh chóng nhưng không lâu dài và có thể gây ra các tác dụng phụ như: đau đớn, lông mọc ngược, viêm da,… nếu như thực hiện không đúng cách và da quá nhạy cảm. Để đạt kết quả lâu dài hơn, bạn nên triệt lông nách vĩnh viễn bằng những thiết bị công nghệ tiên tiến tại các cơ sở làm đẹp và phòng khám uy tín cho kết quả an toàn và hiệu quả hơn như:

1. Cách triệt lông nách vĩnh viễn bằng electrolysis đốt điện

Là phương pháp sử dụng dòng điện để tiêu diệt từng nang lông. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp đốt điện là có thể áp dụng trên mọi loại da và bất kỳ màu lông, giúp đạt kết quả lâu dài.

Tuy nhiên do tác động từng nang lông nên khá tốn thời gian để triệt lông vĩnh viễn và không thể tác động trên diện tích lớn. Da có thể bị đau đớn và châm chích trong quá trình thực hiện

2. Laser triệt lông nách vĩnh viễn

Đây là phương pháp thông dụng hơn, nhờ cơ chế tác động của các tia laser vào hắc sắc tố melanin giúp triệt lông nách vĩnh viễn với diện tích lớn hơn. Cách triệt lông này hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn so với đột điện. 

Tuy nhiên, laser có hạn chế đối với màu da và lông: Laser chỉ hoạt động với da trắng và lông có màu tối như lông màu đen, nâu,…Với những lông có màu sắc sáng hơn như đỏ, vàng, tia laser không thể bắt melanin để tiêu hủy chúng.

3. Phương pháp ánh sáng IPL

IPL sử dụng công nghệ ánh sáng xung cường mạnh phổ rộng, tiên tiến giúp triệt lông nách vĩnh viễn trên diện rộng, tác động và hấp thụ hắc sắc tố của nang lông mà không ảnh hưởng tới làn da. Một số lợi ích mà phương pháp ánh sáng IPL mang lại như:

 • Giúp da mềm mại hơn sau khi triệt lông vĩnh viễn
 • Ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược (không cần cạo lông hằng ngày)
 • Tiết kiệm thời gian: Do ánh sáng IPL phổ rộng có thể hoạt động trên diện tích bề mặt lớn
 • An toàn cho da: ít gây đau đớn và hạn chế tình trạng châm chích hơn so với những phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn khác

>>> Tham khảo thêm: Triệt lông vĩnh viễn: Những lưu ý nào khi triệt lông?

triệt lông nách vĩnh viễn

So với các cách triệt lông nách tại nhà, thì phương pháp đốt điện, laser và phương pháp ánh sáng IPL có chi phí cao hơn, nhưng kết quả điều trị lại an toàn và hiệu quả hơn. Với bất kỳ phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn nào cũng cần được thực hiện với nhiều lần điều trị. Sự thật rằng các phương pháp điều trị trên chủ yếu giúp hạn chế sự phát triển của các nang lông. Sau nhiều lần điều trị, lông sẽ mọc thưa hơn và mỏng dần đi, các nang tóc được tác động triệt để giúp đạt kết quả lâu dài hơn.

Triệt lông nách vĩnh viễn có an toàn không?

Tùy vào mỗi tình trạng da và lông khác nhau, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình. Việc triệt lông nách vĩnh viễn có an toàn không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố:

 • Các phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn bằng thiết bị công nghệ nên được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu có chuyên môn và tay nghề cao.
 • Ở bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng cần được đánh giá tình trạng lông và da để từ đó, bác sĩ có thể đưa ra mức năng lượng sử dụng cho mỗi lần điều trị.
 • Trong quá trình điều trị, nếu có phản ứng nào gây khó chịu và đau đớn, bạn nên báo ngay với bác sĩ để được điều chỉnh phù hợp.

Chăm sóc da sau khi áp dụng cách triệt lông nách vĩnh viễn:

 • Sau khi điều trị, da bạn cần được bảo vệ khỏi tác động ánh sáng mặt trời. Bạn cần thoa kem chống nắng có chỉ số trên 30+. Sau khi da vùng nách bị tác động, tia UV có thể gây thâm nách và mất thẩm mỹ. Hãy đảm bảo che chắn và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Mặc đồ rộng thoáng mát, hạn chế ma sát.
 • Không hoạt động mạnh như tập thể dục, chạy bộ,… khiến đổ mồ hôi, Nên để vùng điều trị luôn được thoáng mát

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin về các phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn an toàn, hiệu quả , giúp bạn luôn tự tin với cơ thể và mặc những bộ đồ yêu thích của mình.

Các loại nấm da và cách ngăn ngừa bệnh hiệu quả
Bóc tách sẹo: Giải pháp hiệu quả điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục