Omega 3: Bí quyết trị mụn nội tiết

0 Lượt xem

Dầu cá Omega 3 đã được chứng minh có tác dụng giảm sưng, chống viêm và ổn định sản xuất hormone trong cơ thể, đồng thời giúp giảm căng thẳng – một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Điều đặc biệt là dầu cá Omega 3 có khả năng trị mụn trứng cá cũng như vết thâm trong nhiều trường hợp mụn.

Omega 3 là một dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể chúng ta

Omega 3 là một dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe con người và được tìm thấy trong các loại dầu cá biển. Ngoài những lợi ích cho mắt, Omega 3 còn có tác dụng tích cực trong sự phát triển của não bộ và tăng cường tuần hoàn máu, giúp trái tim khỏe mạnh. Hơn nữa, uống Omega 3 còn giúp chống lão hóa và mang lại làn da mềm mượt.

Omega 3 có nhiều trong dầu cá biển

Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng dầu cá Omega 3 còn có tác dụng tích cực trong việc điều trị mụn nội tiết, mụn trứng cá và mụn do ăn nhiều dầu mỡ. Dầu cá Omega 3 chứa các axit béo có tác dụng giảm sưng, chống viêm và ổn định sản xuất hormone, giúp giảm căng thẳng – một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Thực tế, dầu cá Omega 3 đã được coi là một liều thuốc kỳ diệu trong việc trị mụn và vết thâm, đặc biệt là mụn trứng cá.

Dùng Omega 3 có thể làm giảm hoặc điều trị tận gốc mụn trứng cá, mụn nội tiết từ nhẹ đến trung bình

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi uống Omega 3, lượng hormone nam (androgen) trong cơ thể giảm đáng kể. Androgen là loại hormone gây ra mụn nội tiết. Khi mức androgen cao, da sẽ tiết nhiều dầu và vi khuẩn gây mụn, làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Omega 3 cũng giảm kích ứng và có hiệu quả trong việc điều trị mụn nội tiết.

Bạn có biết vì sao Omega 3 có khả năng thần kỳ đó?

Omega 3 chứa hai axit béo dài là EPA và DHA và một axit béo ngắn là ALA. EPA và DHA chủ yếu được tìm thấy trong cá và hải sản, trong khi ALA được lấy từ thực vật, đặc biệt là hạt lanh. Trong cơ thể, chỉ có khoảng 10% ALA được chuyển hóa thành EPA và DHA. ALA giúp giảm tổn thương tế bào, phục hồi vitamin E và vitamin C. Tuy nhiên, EPA và DHA mới là những thành phần có khả năng giảm mụn nội tiết – một trong những tác dụng thần kỳ của Omega 3.

EPA và DHA mang lại tác dụng thần kỳ cho Omega 3

Lựa chọn như thế nào?

Trong 1000mg dầu cá, thường chứa khoảng 300mg EPA và DHA. Nếu muốn tiết kiệm tiền và thời gian, chúng ta nên chọn loại Omega 3 có nồng độ EPA và DHA cao nhất. Tránh những loại rẻ tiền không chứa nhiều EPA và DHA và có thể chứa tạp chất nhiều.

Không nên lạm dụng việc dùng Omega 3, thay vào đó hãy áp dụng thói quen ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và lành mạnh

Mua thực phẩm chức năng bổ sung Omega 3 ở đâu?

Bạn có thể tìm mua Omega 3 tại các cửa hàng thuốc hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm Omega 3 tại Shop Thẩm Mỹ Viện. Hãy lưu ý rằng khi sử dụng liều lượng lớn cần được hướng dẫn bởi bác sĩ, và chúng ta nên bổ sung các chất dinh dưỡng từ thực phẩm và nước uống. Một lối sống khoa học và lành mạnh là điều quan trọng nhất để có một làn da khỏe mạnh và trị mụn hiệu quả.

Có thể bạn cũng quan tâm