TOP 8 trang web tra cứu thông tin thành phần mỹ phẩm tốt nhất hiện nay

Tra cứu thành phần mỹ phẩm là một bước khá quan trọng trước khi bạn chọn mua một sản phẩm nào đó. Bước này sẽ giúp bạn biết sản phẩm nào phù hợp với bản thân và tránh chọn phải những sản phẩm chứa thành phần gây kích ứng. Dưới đây là top 8 trang web tra cứu thông tin thành phần mỹ phẩm tốt nhất hiện nay.

Lợi ích của việc tra cứu thành phần mỹ phẩm

tra-cuu-thanh-phan-my-pham

Tra cứu thông tin thành phần mỹ phẩm là một trong những bước cực kỳ quan trọng trước khi chọn mua bất cứ một loại mỹ phẩm nào (Ảnh: Payu)

Dưới đây là những điều hữu ích khi tra cứu thông tin thành phần mỹ phẩm:

 • Tìm được sản phẩm phù hợp: Mỗi một loại da, tình trạng da đều có thành phần điều trị phù hợp. Khi tra thành phần, bạn sẽ biết được đâu là sản phẩm chứa thành phần mà mình muốn mua. Điều này giúp quá trình cải thiện da của bạn trở nên hiệu quả hơn.
 • Biết được mức độ an toàn của mỹ phẩm: Các trang web tra cứu mỹ phẩm hiện nay hầu hết đều căn cứ vào dữ liệu nghiên cứu của các tổ chức quốc tế uy tín như CIR, EWG để đưa ra mức độ an toàn, lành tính của thành phần trong mỹ phẩm đối với da, tóc và cơ thể con người.
 • Tránh những thành phần gây kích ứng: Hiện nay các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường vô cùng nhiều, nếu không tra cứu thành phần trước khi lựa chọn bạn sẽ không biết bên trong sản phẩm đó có chứa thành phần mà mình kích ứng hay không.
 • Bảng thành phần được điều chế không gây kích ứng: Mặc dù trong sản phẩm có một vài thành phần đã từng gây kích ứng với bạn khi sử dụng trước đây, nhưng khi phân tích thì sản phẩm này đã được bổ sung thêm các thành phần làm dịu, ngăn ngừa kích ứng da. Như vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để sử dụng sản phẩm mà không còn lo lắng hay ngần ngại về một thành phần nào đó đang có trong sản phẩm.

Top 8 trang web tra cứu thông tin thành phần mỹ phẩm tốt nhất hiện nay

1. Beaudy.vn

Đối với các tín đồ yêu làm đẹp, Beaudy.vn ắt hẳn không còn là cái tên xa lạ khi là một trong những website đầu tiên review mỹ phẩm trải nghiệm thật 100%. Những bài review tại Beaudy không những chân thật qua từ câu chữ, hình ảnh mà còn đưa ra những phân tính mức độ an toàn từng thành phần trong sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế CIR và EWG. Không chỉ giới hạn ở mỗi sản phẩm được review, tính năng tra cứu & phân tích thành phần của Beaudy cho phép bạn tra cứu tất cả thành phần mỹ phẩm sẵn có trong dữ liệu của Beaudy một cách nhanh chóng, chi tiết và đầy đủ nhất, đồng thời Beaudy còn mở rộng tính năng tra cứu thành phần theo đặc tính/ công dụng của thành phần (trị mụn, dưỡng ẩm, dưỡng trắng, làm dịu,…), cho phép bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin về tất cả thành phần làm đẹp phù hợp với nhu cầu, đặc tính làn da của mình nhất.

Hướng dẫn tra cứu thành phần mỹ phẩm tại Beaudy.vn với 2 bước đơn giản

 • Bước 1: Truy cập vào link : Beaudy.vn
 • Bước 2: Nhập tên thành phần vào ô tìm kiếm sau đó ấn vào ô “Tìm kiếm và phân tích thành phần” để tra cứu thông tin. (Tại đây bạn có thể tìm kiếm theo 1 thành phần, hoặc nhiều thành phần, hoặc tìm theo công dụng thành phần thí dụ: Trị mụn, dưỡng trắng da,…)
Ưu điểm
 • Kết quả tra cứu chi tiết, cụ thể, từ công dụng đến mô tả thành phần, mức độ an toàn, khả năng kích ứng da và mắt, tác dụng phụ, ảnh hưởng đến gen, ung thư, khả năng nhạy cảm với ánh sáng,…
 • Đánh giá mức độ an toàn của thành phần dựa trên tiêu chuẩn quốc tế CIR và EWG, có dẫn nguồn tham khảo uy tín
 • Có thể tra cứu theo từng thành phần riêng lẻ, nhóm thành phần, hoặc toàn bộ thành phần của một sản phẩm từ đó giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về mức độ an toàn, lành tính của mỗi sản phẩm.
 • Có chức năng tra cứu thành phần theo công dụng, điển hình như thành phần nào có khả năng trị mụn/ dưỡng trắng theo đánh giá của CIR, EWG. Từ đó giúp bạn hiểu về những thành phần mà da mình đang cần để lựa chọn sản phẩm skincare phù hợp nhất.
 • Cung cấp các bài viết chi tiết về thành phần, bài review mỹ phẩm trải nghiệm thật, bài Top sản phẩm, các bài viết nền tảng chuyên sâu có liên quan đến các thành phần mà bạn đang tìm hiểu.
 • Ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện đơn giản, trình bày theo dạng bảng khoa học, rõ ràng,… giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
Nhược điểm
 • Số lượng thành phần chủ yếu là các thành phần phổ biến, được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên mình thấy hệ thống liên tục cập nhật nhiều thành phần mới mỗi ngày.

2. Paula’s Choice Skincare

Paula’s Choice thì đã quá quen thuộc với nhiều sản phẩm an toàn, lành tính, hiệu quả cao trên da. Tuy nhiên, không chỉ mang lại những sản phẩm chất lượng mà trang web của Paula’s Choice còn có thể giúp bạn tra cứu thông tin thành phần mỹ phẩm nữa đấy. Trang web của Paula’s Choice cho phép bạn tra cứu với dữ liệu lên đến 1.800 thông tin, đi kèm với những bài viết phân tích đánh giá của các chuyên gia nên vô cùng uy tín.

Hướng dẫn tra cứu

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Paula’s Choice.
 • Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột đến mục “THÀNH PHẦN“, sau đó chọn “từ điển thành phần“.
 • Bước 3: Viết tên thành phần bạn muốn biết vào thanh tìm kiếm rồi ấn “enter”, màn hình sẽ hiện ra thành phần bạn cần tra cứu bao gồm: tên thành phần, công dụng, phân loại, mô tả về thành phần
Ưu điểm
 • Phân tích, đánh giá công dụng của các thành phần mỹ phẩm nhanh chóng.
 • Phạm vi tra cứu lớn, với hơn 1800 thông tin thành phần mỹ phẩm.
 • Trang web hỗ trợ tiếng Việt, dễ dàng tra cứu thông tin.
 • Đi kèm các bài phân tích thành phần chuyên sâu, hướng dẫn cách sử dụng và các lưu ý.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
Nhược điểm
 • Số lượng thành phần khá ít so với các trang web khác.
 • Phần mô tả thành phần bao gồm nhiều đoạn nội dung nên rối mắt, không phân chia các mục nhỏ cụ thể và nhất quán nhau để người dùng tiện tham khảo: tên gọi, công dụng,…
 • Không có đánh giá mức độ an toàn của thành phần, khả năng kích ứng, mức độ nhạy cảm với ánh sánh, khả năng ảnh hưởng đến gen, ung thư,….
Đánh giá 4 loại kem chống nắng CNP Laboratory: loại nào phù hợp với bạn nhất?
Bật mí quy trình chăm sóc da cho chị em văn phòng: dưỡng ẩm sâu, làn da khỏe khoắn, căng bóng bất chấp thời tiết
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục