8 “không” cho các bạn có da dầu

0 Lượt xem

Da dầu là một loại da đặc biệt khó chiều, đặc biệt vào mùa hè. Vì vậy, chúng ta thường rơi vào một số sai lầm khi chăm sóc da. Cùng Shop Thẩm Mỹ Viện tìm hiểu những “không” cần lưu ý và cách khắc phục nhé!

1. Rửa mặt quá thường xuyên

Rất nhiều bạn có suy nghĩ sai lầm rằng phải loại bỏ tất cả lớp dầu thừa trên da. Nhưng thực tế, rửa mặt quá nhiều lần sẽ làm da bạn trở nên quá khô, khiến da tiết ra nhiều dầu hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày bằng nước ấm và sữa rửa mặt vào buổi tối. Hãy tập trung mát-xa vùng chữ T hay những vùng có nhiều dầu và tẩy da chết tối đa 1 lần/tuần.

Dưỡng da dầu

2. Không rửa mặt trước khi đi ngủ

Có thể nhiều bạn đã từng mắc phải sai lầm này. Sau một ngày làm việc căng thẳng, chúng ta thường muốn nhanh chóng đi ngủ. Nhưng hãy nhớ rằng việc rửa mặt trước khi đi ngủ không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn mà còn giúp kem dưỡng thẩm thấu vào da dễ dàng hơn. Đồng thời, da cũng cần được thông thoáng để bài tiết và tái tạo trong suốt đêm. Vì vậy, đừng bao giờ lười rửa mặt vào buổi tối nhé!

Dưỡng da dầu

3. Không dưỡng ẩm

Da dầu không có nghĩa là da không cần ẩm. Khi da thiếu ẩm, da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn. Vì vậy, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu để có hiệu quả tốt nhất.

Dưỡng da dầu

4. Chọn sai sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt là sản phẩm tác động trực tiếp lên làn da và thường xuyên sử dụng. Vì vậy, hãy chọn loại phù hợp với loại da của bạn. Đối với da dầu, hãy chọn sữa rửa mặt chuyên biệt giúp làm sạch bụi bẩn và dầu thừa mà vẫn giữ ẩm cho da.

Sữa rửa mặt

5. Bỏ qua kem chống nắng

Kem chống nắng không chỉ cần thiết cho da dầu mà cả các loại da khác. Nó giúp bảo vệ da khỏi tác động xấu từ ánh nắng mặt trời như thâm, lão hóa, sạm đen và ung thư da.

Dưỡng da dầu - Kem chống nắng

6. Không dưỡng da theo mùa

Da của chúng ta có nhu cầu thay đổi theo mùa. Trái với mùa đông khi da ít tiết dầu, trong mùa hè da sẽ tiết dầu nhiều hơn. Vì vậy, hãy chọn các sản phẩm skincare phù hợp theo từng mùa để có hiệu quả dưỡng da tốt nhất.

Dưỡng da dầu - Dưỡng da theo mùa

7. Chọn sai kem nền

Da dầu cần một lớp trang điểm nhẹ nhàng, giúp lỗ chân lông thông thoáng mà không gây bí da. Hãy chọn những loại kem nền có dòng chữ “none-comedogenic,” “matte complexion,” và “shine prevention”.

Dưỡng da dầu - Kem nền

8. Chế độ ăn “nghèo nàn”

Hãy đầu tư cho một chế độ ăn hợp lí và đa dạng để có một làn da khỏe và đẹp từ trong ra ngoài.

Dưỡng da dầu - Chế độ dinh dưỡng

Theo đó, để chăm sóc da dầu một cách hiệu quả, hãy lưu ý những “không” trên và áp dụng những phương pháp khắc phục. Đồng thời, nhớ tham khảo thêm các dịch vụ chăm sóc da tại Shop Thẩm Mỹ Viện để có làn da khỏe đẹp như mong muốn.

Có thể bạn cũng quan tâm