Cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên tại nhà đơn giản

Tia UVs là một tác nhân gây hại nguy hiểm nhất cho làn da của chúng ta – Đây chắc chắn là sự thật không thể chối cãi. Tuy nhiên, nhiều làn da mỏng manh lại khá “sợ” kem chống nắng vì khiến da bị kích ứng. Nếu bạn đang sở hữu một làn da đỏng đảnh, khó chiều thì hãy thử tìm hiểu một số cách làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên mà chúng mình giới thiệu dưới đây nha.

Tại sao lại nên tự làm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên?

Cho đến bây giờ, chắc hẳn không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của kem chống nắng đối với sức khỏe của làn da. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn đang khá phân vân về những “mặt trái” của kem chống nắng có thể mang đến cho làn da, đặc biệt là những làn da nhạy cảm, ví dụ như: bít tắc lỗ chân lông, dễ kích ứng, dễ gây mụn. Đó là lí do vì sao hiện nay kem chống nắng cộp mác “home-made” đang dần chiếm sóng và khá được lòng phái đẹp. Cùng tìm hiểu xem dòng kem chống nắng nhà làm này có điểm gì “khác biệt” mà lại khiến nhiều chị em mê tít đến thế nhé:

1. Tránh cho làn da tiếp xúc với những hóa chất

Mặc dù không có nghiên cứu nào nhận định rằng các thành phần màng lọc chống nắng hóa học, mà cụ thể là Oxybenzone sẽ gây rối loại hormone và không có lợi cho sức khỏe làn da, nhiều chị em vẫn khá quan ngại khi sử dụng. Mặc dù cũng đã có những sản phẩm kem chống nắng vật lý ra đời, chỉ chứa 2 thành phần chống nắng khoáng là Zinc Oxide và Titanium Dioxide thôi nhưng lại bị vướng phải nhược điểm là kết cấu dày, gây bí da.

Tự làm kem chống nắng tại nhà sẽ giúp cho làn da tránh việc phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất

Vậy nên, kem chống nắng “home-made” đươc debut để có thể dung hòa những ưu điểm của 2 loại kem chống nắng trên trọng khi đảm bảo những thành phần tự nhiên sẽ không gây nguy hiểm đối với làn da. Các công thức kem chống nắng DIY thường sẽ sở hữu màng chống nắng vật lý cùng những thành phần thiên nhiên, chỉ hoạt động trên bề mặt da, tránh tình trạng kích ứng nhưng cũng sẽ không gây bít tắc lỗ chân lông.

2. Bảo vệ các rặng san hô

Nếu là một người quan tâm đến “sức khỏe” của thiên nhiên, môi trường, chắc hẳn các bạn cũng biết nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nhiều hợp chất trong kem chống nắng gây hại cho đời sống của đại dương, đặc biệt là các rặng san hô. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng hơn 5,000 tấn kem chống nắng bị trôi đi từ những người bơi lội mỗi năm. Tình trạng này đe dọa một phần lớn đời sống san hô trong đại dương và gián tiếp nhiều loài sinh vật đại dương khác. Trong khi đó kem chống nắng với những thành phần tự nhiên lại hoàn toàn “bao trọn” khả năng nuôi dưỡng da cũng như bảo vệ môi trường thì tội gì chúng ta lại không thử nhỉ.

Nguyên liệu chính của kem chống nắng “home-made” – Zinc Oxide

Zinc Oxide (Kẽm Oxit) có nguồn gốc từ khoáng chất kẽm. Thành phần này được đánh giá là an toàn và ổ

Cách điều trị viêm nang lông tại nhà đơn giản mà các nàng không nên bỏ lỡ
Cách chăm sóc da khi đeo khẩu trang cả ngày
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục