Xu hướng làm đẹp Ayurveda – Kết hợp tâm thần và thể xác

Trong triết học cổ đại của Ấn Độ, tâm trí và cơ thể được coi là một thể thống nhất. Xu hướng làm đẹp Ayurveda không chỉ dừng lại ở một định nghĩa triết học mà còn trở thành một phong cách làm đẹp kết hợp cả khoa học và tâm linh.

Ayurveda – Từ triết học đến thị trường làm đẹp tỷ đô

Lĩnh vực làm đẹp không chỉ tìm kiếm những thành phần mỹ phẩm mới và cảm hứng sáng tạo, mà còn đang tìm kiếm triết lý hạnh phúc trong làm đẹp. Không ngẫu nhiên mà xu hướng làm đẹp mới nhất lại là Ayurveda đang lan truyền rộng rãi trên khắp thế giới.

Ayurveda là một phương thức y học truyền thống của Ấn Độ có nguồn gốc từ xa xưa. Các nhà thông thái đã đề cao sự hoà hợp giữa thân xác và tâm trí. Các chuyên gia hàng đầu đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp này để tạo ra một xu hướng làm đẹp mới, tôn vinh tính tổng thể của con người. Khi bạn gặp vấn đề về da, tóc hoặc môi, bạn nên tìm kiếm sự cân bằng của ngũ quan.

Ayurveda đang trở thành xu hướng làm đẹp bền vững

Ayurveda là sự kết hợp của các từ tiếng Phạn có nghĩa là “cuộc sống” và “khoa học”. Đây không chỉ là một phương pháp điều trị y học, mà còn là một triết lý sống dựa trên nhận thức cá nhân. Để hiểu rõ bản thân, chúng ta có ba nguồn năng lượng: “vata”, “pitta” và “kapha”. Điều này đại diện cho sự hoà hợp của lửa, nước, không khí, đất và năng lượng. Mỗi người chúng ta có tất cả ba yếu tố năng lượng này nhưng với tỷ lệ khác nhau. Chúng ta có thể làm các bài trắc nghiệm Ayurveda để tìm ra tỷ lệ của ba yếu tố này.

Theo các chuyên gia, khi chúng ta hiểu được cơ thể của mình, chúng ta mới có thể áp dụng các bước làm đẹp cụ thể và rõ ràng. Xu hướng làm đẹp Ayurveda chỉ ra yếu tố trong cơ thể và ngũ quan phù hợp với tính cách. Các cô nàng có thể biết được cách chăm sóc toàn diện cho cơ thể sao cho hài hoà. Qua Ayurveda, chúng ta có thể kết nối với chính mình, hiểu sâu sắc và “sửa chữa” bản thân khi cảm thấy không ổn.

Chăm sóc da theo phương pháp Ayurveda

Ayurveda không chỉ là một xu hướng làm đẹp trên mạng xã hội, mà còn là xu thế làm đẹp từ thiên nhiên bền vững nhất. Phương pháp này tôn vinh sự hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài và sự sống bên trong. Ayurveda đề cao các phương pháp làm đẹp hữu cơ từ thiên nhiên, và các hãng mỹ phẩm đã nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và không chứa chất phụ gia.

Các sản phẩm organic được ưa chuộng

Theo báo cáo của tạp chí Business of Fashion, thị trường Ayurvedic toàn cầu dự kiến sẽ đạt 14,9 tỷ đô la vào năm 2026. Xu hướng này đã lan truyền từ Ấn Độ sang Đông Nam Á, Mỹ và thậm chí là châu Âu khó tính.

Forest Essentials và Kama Ayurveda là những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất của Ấn Độ, nhưng còn nhiều thương hiệu khác đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Với Ayurveda, chúng ta phải thay đổi quan niệm về mỹ phẩm. Không chỉ có làn da săn chắc hay mái tóc bóng mượt, bạn cần tỏa sáng từ bên trong mới thực sự xinh đẹp toàn diện.

Shop Thẩm Mỹ Viện là nơi bạn có thể khám phá các sản phẩm Ayurveda và trải nghiệm xu hướng làm đẹp bền vững này.

6 Mẹo Tăng Hiệu Quả Thẩm Thấu Của Dưỡng Chất Khi Dùng Mỹ Phẩm
5 Thói Quen Đơn Giản Nhưng Giúp Da Đẹp Hơn Mỗi Ngày
Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục