Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách để da được bảo vệ tốt nhất

0 Lượt xem

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được kem chống nắng ưng ý cho bản thân, bạn có biết cách sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả nhất không? Hãy cùng tôi điểm qua những gợi ý và mẹo sử dụng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da của bạn một cách tốt nhất.

Khi nào nên thoa kem chống nắng?

Đương nhiên, câu trả lời là hàng ngày vào buổi sáng. Khi bạn ra ngoài, hãy thoa kem chống nắng trước 10-20 phút để sản phẩm thẩm thấu hoàn toàn vào da. Nhớ rằng ngay cả khi trời có nhiều mây, ánh nắng mặt trời vẫn có thể làm hại da của chúng ta. Dù trời có u ám, có bão táp mưa xa, hay có giông tố đến đâu thì việc bảo vệ da vẫn là cần thiết. Đồng thời, nếu chỉ ở nhà cả ngày, bạn cũng nên thoa kem chống nắng, bởi ánh sáng mặt trời vẫn có thể xuyên qua cửa sổ nhà và gây hại cho da.

Nên thoa kem chống nắng ở đâu trên cơ thể?

Đa phần mọi người thường chú trọng thoa kem chống nắng lên mặt. Nhưng bạn có biết rằng ung thư da có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời? Do đó, bạn cần thoa kem chống nắng đầy đủ trên toàn bộ cơ thể, không chỉ riêng mặt. Hãy thoa kem chống nắng trước khi mặc quần áo và sau đó thoa lại cho những vùng da hở để bảo vệ da tốt nhất.

Khi nào cần thoa lại kem chống nắng?

Kem chống nắng sẽ phân hủy trên da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, việc thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ là không cần thiết. Thay vào đó, bạn nên thoa lại sản phẩm khi bạn hoạt động ngoài trời liên tục trong thời gian dài hoặc tiếp xúc với nước, như khi đi bơi hoặc đi biển.

Lượng kem chống nắng như thế nào là đủ?

Các chuyên gia da liễu thường khuyên bạn nên sử dụng khoảng 2 miligram kem chống nắng trên mỗi cm vuông da. Tuy

Có thể bạn cũng quan tâm