Marketing thẩm mỹ viện, spa

Chiến lược Marketing đa kênh cho ngành Thẩm mỹ viện, Spa, làm đẹp giúp nghìn đơn mỗi ngày

Tóm tắt nội dung

Marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa

Marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa, Mỹ phẩm…, hay ngành làm đẹp nói chung là vấn đề nan giải đối với những người làm chủ. Bởi, chí phí marketing cho ngành này lớn so với các mặt hàng, dịch vụ khác, nhưng hiệu quả thu về không tương xứng nếu không thực hiện đúng cách và bài bản.

Marketing thẩm mỹ viện, spa

Chiến lược Marketing thẩm mỹ viện, spa

Vấn đề đặt ra là, với những Thẩm Mỹ Viện, Spa, cơ sở làm đẹp mới mở, kinh phí cho marketing còn hạn hẹp thì chiến lược, kế hoạch như thế nào để cho ra kết quả tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Với những cơ sở lâu năm, làm thế nào để giảm chi phí marketing nhưng vẫn duy trì và tăng trưởng được doanh thu, lợi nhuận?

Bài viết này sẽ giúp những người làm chủ Thẩm Mỹ Viện, Spa, cơ sở làm đẹp có cái nhìn tổng quan về marketing của ngành này. Từ đó gợi mở tư duy về cách làm marketing cho thẩm mỹ viện, spa một cách có hiệu quả. Nói một cách dễ hiểu hơn: Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho Thẩm mỹ viện, Spa, các cơ sở làm đẹp với chi phí tối ưu và hiệu quả nhất.

Marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa trả phí

Marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa, Mỹ phẩm… hay ngành làm đẹp nói chung trả phí là một hình thức quáng bá hình ảnh, quảng cáo sản phẩm dịch vụ mất kinh phí. Hay nói cách khác là dùng ngân sách (tiền) để đổi lấy khách hàng.

 • Ưu điểm của cách làm này là dễ tìm kiếm được khách hàng ngay. Sản phẩm, dịch vụ đến tay khách hàng một cách trực diện và nhanh nhất.
 • Nhược điểm của cách làm này là chi phí lớn, đôi khi không hiệu quả nếu không biết tối ưu cũng như cân đối ngân sách cho các kênh marketing.

Ví dụ dễ hiểu nhất cho hình thức này là Chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook, Google, Youtube, Tiktok, SMS Marketing, Email Marketing, hay làm SEO Website….hay mua bài PR trên truyền hình, báo chí, media… hay thuê người nổi tiếng, KOLs, KOC… giới thiệu về dịch vụ của bên đi thuê.

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên các nền tảng trên một cách tối ưu nhất. Ngoài ra là cách Marketing 0 đồng trên các nền tảng đó.

Bạn phải hiểu rằng, giá trị dịch vụ càng lớn thì chi phí dành cho marketing cũng tỷ lệ thuận. Rất khó để bán được một dịch vụ có chi phí đắt đỏ mà không mất 1 đồng cho marketing. Cách marketing 0 đồng chi là một phần bổ trợ cho cả một chiến lược tổng thể.

Marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa 0 đồng

Marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa, Mỹ phẩm… hay ngành làm đẹp nói chung 0 đồng (Marketing 0 đồng) là hình thức quảng bá hình ảnh, dịch vụ bằng nội tại các nền tảng mạng xã hội (facebook, youtubem tiktok…), website với chi phí hợp lý nhất.

Gọi là marketing 0 đồng là bởi, bạn sẽ không dùng chi phí đó để chạy quảng cáo mà thay vào đó là sự dụng các công cụ (tool) để thực hiện các công việc marketing một cách tự động. Chi phí làm marketing 0 đồng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trả phí. Vì bạn chỉ cần mua các công cụ tự động một lần duy nhất và sử dụng vĩnh viễn, trọn đời để xây dựng hệ thống khách hàng, hệ thống chăm sóc khách hàng cho cơ sở của mình.

 • Ưu điểm của cách làm này là chi phí rẻ nhưng vẫn tiếp cận được khách hàng tiềm năng nếu như làm đúng cách.
 • Nhược điểm là bạn phải mất thời gian để sử dụng các công cụ, thời gian xây dựng hệ thống khá lâu (từ 3-6 tháng, tùy vào nhân sự và khả năng nhận thức sử dụng công cụ)

Ví dụ của cách làm này:

 • Với facebook: Là sử dụng công cụ (auto tool) kết bạn với những khách hàng tiềm năng. Trước đó, bạn phải xây dựng facebook profile thật chuyên nghiệp, tìm kiếm (scan) các khách hàng tiềm năng tại các fanpage đối thủ, hội nhóm đúng ngành nghề.
 • Với Google: Bạn cần phải biết làm SEO (ưu tiên SEO content và SEO youtube). SEO nội dung sẽ mất thời gian ít nhất 1 năm để website của thẩm mỹ viện có độ “trust” nhất định. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình này sẽ cần chi phí lớn hơn. Với cách tối ưu công cụ tìm kiếm – SEO nội dung bạn có thể tận dụng được thời gian rảnh rỗi của nhân sự để làm việc này.
 • Với Tiktok: Bạn cần nhân sự chỉnh sửa các video quay lại từ khách hàng cũ (tận dụng triệt để nguồn tài nguyên hình ảnh, video từ nguồn khách hàng cũ của bạn….), hoặc làm content mới về hành trình nâng mũi, các bước làm đẹp, phong thủy mũi hay cách quyến rũ bạn đời…..

Nhìn chung với cách làm này, bạn có thể tận dụng tối đã thời gian rảnh rỗi của nhân sự. Sự kết hợp với cách làm mất phí (chạy quảng cáo) và marketing 0 đồng sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí, ngân sách cũng như thời gian làm việc của nhân viên.

Bạn lo lắng về chi phí dành cho các công cụ tự động (auto tool)? Bạn đừng lo, chi phí đó rất rẻ và dùng trọn đời, không thấm vào đâu với tiền bạn đốt không đúng cách cho quảng cáo, chạy ads trên các nền tảng.

Marketing thẩm mỹ viện, spa

Marketing thẩm mỹ viện, spa đa kênh là sự lựa chọn hàng đầu trong thời đại 4.0

Chiến lược marketing cho Thẩm Mỹ Viện, Spa đa kênh

Tại sao bạn cần chiến lược marketing cho thẩm mỹ viện, spa, cơ sở làm đẹp… đa kênh? Bởi khi một kênh thay đổi theo chiều hướng xấu bạn vẫn còn những kênh khác để sử dụng. Cũng như triết lý kinh doanh, đầu tư: Không bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ vậy.

Ngoài ra, cách tiếp cận khách hàng đa kênh sẽ giúp bạn tối ưu hơn về chi phí marketing.

Ví dụ như: Nếu bạn chạy quảng cáo trên tiktok rẻ hơn và hiệu quả hơn thì ngân sách dành cho nền tảng này là lớn nhất so với các kênh còn lại. Nhưng chẳng may, khi tiktok thay đổi thuật toán, hiệu quả quảng cáo không còn như xưa, thì bạn vẫn còn các kênh như Facebook, Google, SMS, Email để lựa chọn và phân bổ lại ngân sách.

Đặt 1 giả thiết, bạn chỉ đẩy mạnh vào 1 kênh facebook chẳng hạn. Nhưng vào 1 ngày đẹp trời, tài khoản facebook bạn bị mất hoặc bị khóa, bạn sẽ không còn kênh nào để tiếp tục công việc hoặc tốn rất nhiều công sức để xây dựng lại từ đầu.

Thay vào đó, với cùng 1 thời điểm, bạn hoàn toàn có thể truyền tải dịch vụ sản phẩm của mình lên nhiều kênh 1 lúc.

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa hiệu quả và chuyên sâu sẽ không thể tóm gọn trong 1 bài viết mà cần có sự nghiên cứu nghiêm túc về nội tại của mỗi cơ sở. Do đó, trong phạm vi bài viết này, mình sẽ chia sẻ tư duy cách làm cho từng kênh một cách chi tiết nhất có thể.

Nếu bạn muốn làm một cách cụ thể nhất, hãy kéo xuống cuối bài viết này.

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Facebook

Marketing Thẩm mỹ viện trên Facebook với cách trả phí (Chạy quảng cáo, chạy Ads)

Hầu như đây là cách làm phổ biến nhất khi marketing cho Thẩm mỹ viện, Spa. Nhưng làm thế nào để tối ưu được hiệu quả các bài quảng cáo. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Với Thẩm mỹ viện có fanpage lâu năm, số lượng khách khoảng 10.000:

Với cách thông thường, bạn sẽ lên chiến dịch và target lại từ đầu về hành vi, sở thích khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến các dịch vụ trong thẩm mỹ viện, spa. Tuy nhiên, có cách làm hiệu quả hơn và tối ưu hơn về chi phí.

 • Cách 1:
  Bước 1: Tạo tệp đối tượng tùy chỉnh là tệp danh sách số điện thoại khách hàng từ trước đến nay của Thẩm mỹ viện, spa.
  Bước 2: Sau đó tạo tệp đối tượng tương tự (LAL) với tệp đối tượng ở Bước 1.
  Bước 3: Lên chiến dịch quảng cáo với tệp đối tượng tương tự (Chạy chiến dịch tin nhắn, hoặc chuyển đổi)

GIải thích cách làm này: Với việc làm ở trên, thuật toán Facebook sẽ tạo ra cho bạn 1 tệp đối tượng có hành vi, sở thích tương tự với tệp danh sách khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ bên bạn (hiệu quả nhất với tệp đối tượng là số điện thoại).

Nghĩa là, thay vì bạn mất công target tìm khách hàng tiềm năng thủ công, Facebook sẽ giúp bạn chọn lọc những đối tượng tương tự khách hàng cũ. Như vậy, bạn sẽ thu hẹp được đối tượng mà bài quảng cáo muốn tiếp cận. Từ đó, giảm thiểu chi phí chạy quảng cáo

Mở rộng với cách làm này: Mấu chốt của cách làm này là bạn phải có tệp danh sách số điện thoại khách hàng cũ. Nhưng nếu bạn quên không lưu hay không có thì sao hoặc muốn mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng?

Bạn hoàn toàn có thể scan fanpage đối thủ, hay group cùng ngành nghề với dịch vụ bạn đang cung cấp. Nhìn vào mổ hình dưới để dễ hiểu hơn.

Scan UID facebook >> Chuyển đổi sang số điện thoại >> tiếp tục bước 1 của cách 1 ở trên. Trong đó:

UID facebook là mã số định danh của các tài khoản facebook, dù bạn có đổi tên, đổi link thì UID không thay đổi. Nếu tài khoản đó dùng số điện thoại để đăng ký, bạn sẽ chuyển đổi được sang số điện thoại từ UID đó. Như vậy bạn đã có trong tay số điện thoại của khách hàng tiềm năng rồi?

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên facebook

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên facebook là lựa chọn hàng đầu bởi sự phổ biến của nền tảng này ở Việt Nam

Câu hỏi đặt ra: Fanpge, Group có rất nhiều clone làm sao để loại trừ những tài khoản clone, ảo này?

Khi bạn chuyển đổi từ UID sang số điện thoại thì bạn đã lọc được kha khá clone rồi, bởi clone đa số dùng email để đăng ký hoặc sau 1 thời gian sẽ gỡ số điện thoại ra. Sau khi chuyển đổi UID thành SĐT, tệp bạn nhận được chỉ còn là những người sử dụng SĐT để đăng ký facebook >> đa số tệp này là chính chủ. Ngoài ra khi lên bài quảng cáo bạn có thể loại trừ: Những người sử dụng thiết bị dưới 1 tháng và 1-3 tháng.

Có công cụ để Scan UID facebook từ fanpage đối thủ và Group cùng ngành nghề dịch vụ không? Câu trả lời là có.

Có công cụ để chuyển đổi từ UID thành số điện thoại không? Câu trả lời là có.

 • Cách 2:
  Bước 1: Tạo tệp đối tượng tùy chỉnh (có thể là khách hàng đã inbox, tương tác…. với fanpage của bạn từ trước đến nay)
  Bước 2: Sau đó tạo tệp đối tượng tương tự (LAL) với tệp đối tượng ở Bước 1.
  Bước 3: Lên chiến dịch quảng cáo với tệp đối tượng tương tự (Chạy chiến dịch tin nhắn, hoặc chuyển đổi)

GIải thích cách làm này: Với việc làm ở trên, thuật toán Facebook sẽ tạo ra cho bạn 1 tệp đối tượng có hành vi tương tự với tệp đối tượng đã có những hành động trên fanpage của bạn như: like, chia sẻ, bình luận, nhắn tin inbox, xem video…

Tùy vào chất lượng fanpage của bạn từ trước đến nay ra sao, cách này sẽ có hiệu quả tỷ lệ thuận với nó.

Với Thẩm mỹ viện mới thì chạy quảng cáo Ads facebook như thế nào?

Với thẩm mỹ viện mới thì bạn cũng có thể sử dụng cách scan khách hàng từ fanpage đối thủ hay group tương tự (group tuyển mẫu, tâm sự dao kéo, tâm sự phảu thuật thẩm mỹ…. đã số khách hàng có ý định đi làm đẹp đều sẽ tham gia các group như trên để tham khảo…)

Ngoài ra, bạn có thể chạy phễu khách hàng như: Chạy quảng cáo về tư vấn nâng mũi online miễn phí qua video, giải cứu mũi hỏng từ các cơ sở khác, hành trình tìm lại sự tự tin trên khuôn mặt…

Mục đích của các chiến dịch quảng cáo phễu là làm sao bạn khiến khách hàng tương tác với video, bài viết trên fapage hoặc để lại số điện thoại trong inbox… Sau đó áp dụng các cách tạo đối tượng tùy chỉnh.

Marketing thẩm mỹ viện, spa

Ví dụ về chạy quảng cáo tin nhắn (Mess) cho thẩm mỹ viện. (Click xem ảnh lớn)

Chiến dịch trên mình chạy chiến dịch quảng cáo tin nhắn cho một Thẩm Mỹ Viện với dịch vụ nâng mũi, thời gian vào lúc cận Tết (từ Rằm tháng Chạp, thời gian này rất ít khách đi làm mũi). Kết quả như sau:

 • Tổng tiền: 5 triệu 6
 • Số tin nhắn 19
 • Mỗi tin nhắn mất khoảng 300.000 vnđ
 • Khách hàng đến làm: 3

Đây là một kết quả khá may mắn, vì những ngày sau đó rất ít khách còn quan tâm nên mình ngừng chiến dịch lại. Với số tiền bỏ ra chưa đến 6 triệu thu về gần 50 triệu tiền dịch vụ cũng đã là một con số khá khả quan.

Chiến dịch ở trên mình chạy theo target theo hành vì, sở thích: du lịch quốc tế, xe xa xỉ, du thuyền xa xỉ, hàng cao cấp… đồng thời cũng phải thích thẩm mỹ viện, làm đẹp, spa… Vị trí các tỉnh quanh Sài Gòn. Số lượng tiếp cận tối đa khoảng 1.500.000 đối tượng.

Marketing Facebook 0 đồng cho Thẩm mỹ viện, Spa như thế nào?

Đó là cách bạn xây dựng các tài khoản profile, fanpage, group… chỉa sẻ thông tin bổ ích cho khách hàng một cách miễn phí. Từ đó tạo ra phễu khách hàng có thể quan tâm, sau đó sử dụng dịch vụ của Thẩm mỹ viện, Spa.

 • Với Profile (nick facebook cá nhân): Bạn có thể xây dựng từ hình ảnh các bác sỹ, chuyên gia chăm sóc da làm tại cơ sở làm đẹp của mình. Hàng ngày đăng các bài viết chia sẻ có nội dung gần liên quan đến các dịch vụ thẩm mỹ viện, spa. Nói cách khác, bạn cần làm nội dung thật hay trên các Profile này. Ví dụ: Mũi cao có ý nghĩa phong thủy như thế nào?  10 cách làm da đẹp tại nhà khiến chồng mê mẩn….
  Bạn còn nhớ cách Scan UID chuyển đối lấy số điện thoại ở trên chứ? Sau khi có tệp số điện thoại đó, bạn sẽ dũng các công cụ (auto tool) để kết bạn tự động với danh sách đó. Mỗi Profile cá nhân kết bạn tối đa được 5000 người.
 • Với Group và Fanpage: Sau khi kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng, bạn sẽ dùng phần mềm gửi lời mời thích trang (fanpage) và mời vào group để tiếp tục chăm sóc, và điều hướng khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Đây là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách rất tích kiệm. Sẽ có hiệu quả cao nếu bạn sử dụng tối đa sức mạnh của phần mềm tự động kết bạn facebook. Ngay cả khi ngủ, phần mềm vẫn gửi lời mời kết bạn.

Mấu chốt của cách làm này là gì?

 • Thứ 1: Bạn phải làm nội dung hấp dẫn người đọc, chia sẻ hoàn toàn miễn phí không vụ lợi. Nếu làm tốt, sẽ nhiều khách hàng tự động kết bạn với Profile đó. Vậy nên, làm hình ảnh trên profile thật đẹp và nghiêm túc: Có thể là avatar bác sĩ trong trang phục ngành Y màu trắng, hay chuyên gia trang điểm, chăm sóc da, chia sẻ những bí kíp mà không ai có thể chia sẻ.
 • Thứ 2: Vận dụng tối đa sức mạnh của tự động hóa (auto tool – phần mềm kết bạn facebook tự động). Bạn hay nhân viên của bạn sẽ không có thời gian để kết bạn bằng tay, hay nếu có cũng không thể nhanh và ổn định như các phần mềm. Hãy để phần mềm làm việc giúp bạn, còn bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ các chiến lược.

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Google

Bận cần xác định rằng, thẩm mỹ viện, spa hay cơ sở làm đẹp của bạn bắt buộc phải có website hiện diện trên Google. Tại vì sao?

Bạn hãy đặt vị trí của mình trong vai trò là một khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ. Vậy việc đầu tiên của bạn khi đang có ý định nâng mũi hay chăm sóc da là gì? Đó chính là tìm kiếm thông tin. Tìm kiếm thông tin ở đâu? 95% là lên Google Search để tìm kiếm.

Chính vì thế, nếu không có website, marekting thẩm mỹ viện đã mất đi một kênh quan trọng. Ngoài ra, website sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn để khách, sẽ được trình bày ở phía dưới.

Tóm lại, bạn cần nắm rõ, Google là kênh để khách hàng tìm kiếm thông tin và tin tưởng. Trong tâm lý khách hàng sẽ có những trạng thái như sau:

Có nhu cầu >> Tìm hiểu thông tin >> Cân nhắc >> Tin tưởng >> Ra quyết định >> Mua hàng.

Để khách hàng tìm hiểu thông tin dịch và tin tưởng, bạn phải đưa dịch vụ của mình lên Google bằng nhiều cách dưới đây:

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên google

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên google: Nếu như trên Facebook là nơi có thể tìm kiếm khách hàng trực tiếp thì Google là nơi khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Kênh Youtube (Google)

Với kênh marketing cho thẩm mỹ viện, spa trên Youtube bạn sẽ tận dụng được nguồn tài nguyên video, hình ảnh từ khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ. Bạn cần nắm được cách SEO Youtube, để làm sao khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trên thanh tìm kiếm Youtube, video  thẩm mỹ viện sẽ có những vị trí hàng đầu:

6 yếu tố ảnh hưởng đến vị trí video của bạn trên Youtube:

 • Nội dung hấp dẫn người xem
 • Kênh Youtube up video thường xuyên (Nên 1 ngày có 1 video)
 • Thời lượng xem của từng video và toàn kênh
 • Độ dài của video (Khuyến nghị >=15 phút/ 1 video)
 • Nội dung, hagtag trong từng video phải có những từ khóa quan trọng
 • Thumbnail (ảnh đại diện của video) phải bắt mắt, tóm tắt được nội dung video
 • Share video sau khi đăng đa dạng lên nhiều mạng xã hội
 • ….

Hãy mua VidIQ (phần mềm SEO video Youtube) để được hỗ trợ giải quyết hầu hết các vấn đề trên

Trong thời gian đầu mới làm kênh, bạn rất khó để đưa video lên những vị trí tốt. Do đó, hãy kiên nhẫn làm đều đặn trọng 3-6 tháng, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ ở tháng thứ 7. Đăng càng nhiều video trong 1 ngày càng tốt, nhưng nên nhớ số lượng cũng cần có chất lượng.

Nếu bạn đăng tải những video có nội dung nhàm chán, không phải thứ khách hàng tìm kiếm thì cũng sẽ không tạo ra hiệu quả đâu.

SEO video youtube cũng là một cách marketing thẩm mỹ viện, spa với chi phí rẻ. Vì bạn chỉ mất tiền 1 lần mua phần mềm VidIQ để hỗ trợ SEO, còn lại tất cả là tài nguyên bạn sẵn có.

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Kênh Google Maps

Đây là cách marketing mà hầu hết tất cả thẩm mỹ viện, spa nào cũng đã có. Tuy nhiên, mình sẽ gợi ý thêm một số lưu ý nâng cao để Google Maps của Thẩm mỹ viện hiệu quả hơn khi khách hàng tìm kiếm.

 • Geo Tag tất cả hình ảnh upload lên google maps và website (Geotag là gán vị trí địa lý vào hình ảnh)
 • Bổ sung đầy đủ các mục có trong Google Maps (Thông tin, danh mục, hình ảnh, logo, bìa…)
 • Đăng đầy đủ các dịch vụ, sản phẩm trên Google Maps
 • Lựa chọn đúng danh mục mà ngành nghề của Thẩm mỹ viện, Spa, cơ sở làm đẹp
 • Tên Google Maps phải có từ khóa quan trọng nhất của dịch vụ
 • Up bài viết thường xuyên trên Google Maps, dẫn link về website
 • Nhờ bạn bề check in, review trên Google Maps
 • Trả lời tất cả các review

Cũng như kênh Youtube đây là một kênh marketing Thẩm mỹ viện, Spa với chi phí gần như = 0 đồng.

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên google maps và youtube

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên google maps và youtube là 2 kênh cực kỳ quan trọng, không thể bỏ qua

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Kênh Website (Google)

Nói cách chuyên môn mà nhiều người hay nhắc tới thì cách này là SEO website lên các vị trí cao trên google, để khi gõ tìm kiếm từ khóa (ví dụ: nâng mũi), website của bạn sẽ xuất hiện ở trang 1 google hoặc trong top 5.

Nhìn chung, đây là cách rất tốn kém bởi ngành làm đẹp có sự cạnh tranh rất lớn. Ngành có sự cạnh tranh lớn thì để từ khóa lên top cao của Google càng mất nhiều ngân sách và thời gian.

Do đó, với kênh marketing này, mình khuyên bạn nên đầu tư dài hơi để hạ chi phí hoặc tận dụng nguồn nhân lực sẵn có. Thay vì để lên top từ khóa trong 6-8 tháng mất 600-800 triệu bạn hãy seo dài hơi hơn bằng cách đẩy mạnh viết nội dung đăng lên website trong khoảng 1-1,5 năm. Một ngày có 1 đến 2 bài viết liên quan đến ngành dịch vụ.

Sau khi website có độ dày về nội dụng, bạn hãy bắt đầu thực hiện các phần khác. Làm với thời gian lâu như vậy, bạn chỉ mất chi phí để viết nội dung, nếu tận dụng tốt nguồn nhân sự sẵn có, bạn sẽ càng giảm được chi phí cho kênh này. Nếu không có nhân sự viết nội dung (content), bạn có thể thuê ngoài với mục tiêu 1 bài viết 1 ngày.

Như vậy, sau 1,5 năm, website của bạn đã có khoảng 500 bài viết. Bạn cần tìm hiểu thêm về cách đi link nội bộ và tích cực chia sẻ bài viết lên các nền tảng sẵn có như facebook, google maps, tweeter…và thực hiện một só thủ thuật leo top đơn giản hoặc giá rẻ nữa. thì mình tin rằng sau 2 năm, website của bạn sẽ có vị trí khá tốt rồi.

Mấu chốt của kênh này là gì? Hãy làm nội dung thật tốt trong khoảng 1,5 năm. Tuy nhiên, nêu ngân sách bạn dồi dào bạn có thể thu hẹp dần thời gian.

Một số công cụ cần thiết cho kênh này: Ahref.com, keywordtool.io, Google trend, Google suggest, google keyword planner….

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên google seo website

Seo trang web của thẩm mỹ viện lên top google là chiến lược dài hơi, tốn chi phí nhưng mang lại kết quả cao

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Kênh Google Ads

Google Ads hiện tại không thật sự là một giải pháp tốt cho ngành Thẩm mỹ viện, Spa hay làm đẹp vì chi phí đắt đỏ, nạn click tặc cũng khiến tiền chạy Ads như muối bỏ biển.

Do đó, mình khuyên bạn không đặt trọng tâm marketing vào kênh này. Bạn chỉ cần chạy với chi phí rất nhỏ để nắm được từ khóa khách hàng hay tìm kiếm về dịch vụ ngành để thực hiện SEO website hoặc xác minh Google Maps thôi.

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Tiktok

Đây là mảnh đất khá màu mỡ để bạn có thể làm marketing thẩm mỹ viện, spa vì 3 lý do:

 • Thứ nhất: Tiktok là nền tảng mới nên giá Ads rẻ
 • Thứ hai: Độ tuổi khánh hàng tiềm năm có trong khoảng 25-35 tuổi
 • Thứ ba: Kênh tận dụng tối đa nguồn tài nguyên video, ảnh của Thẩm mỹ viện, Spa

Nếu bạn đã làm marketing Thẩm mỹ viện trên Youtube vậy tại sao không một công 2 việc upload video trên Tiktok? Nhưng nên lưu ý, Tiktok là dạng video ngắn, độ dài tối đa là 3 phút nhé.

Mấu chốt của kênh này? Vẫn là nội dung, hình ảnh bắt mắt, âm thanh theo trend. Một ngày nên có 2 video. Trước khi tham gia kênh này, bạn cần đọc kỹ điều khoản sử dụng bởi Tiktok khá khắt khe trong các vi phạm chính sách cộng đồng liên quan đến hình ảnh trong video.

Nếu bạn xác định chạy quảng Ads Tiktok thì cần có thêm một LandingPage (1 dạng website cô đọng thông tin). kết hợp với SEO website là lựa chọn rất hoàn hảo.

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên tiktok

Marketing thẩm mỹ viện, spa trên tiktok: Tiktok đang dần trở thành một nền tảng Marketing phổ biến tại Việt Nam

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: SMS Marketing

Kênh marketing này chỉ thực hiện được khi Thẩm mỹ viện đã có một lượng khách hàng nhất định. Đây vừa là một kênh marketing, cũng là một kênh chăm sóc khách hàng cũ để tìm kiếm khách hàng mới bằng cách tặng voucher.

Ví dụ: Trước ngày 20/10 khoảng 1 tháng. Bạn gửi tin nhắn đến danh sách đến khách hàng cũ với nội dung chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam kèm thêm 2 voucher:

 • Voucher 1: Giảm giá dành cho chính khách hàng khi sử dụng dịch vụ khác tại Thẩm mỹ viện, Spa
 • Voucher 2: Giảm giá dành cho bạn bè, người thân… khách hàng khi sử dụng dịch vụ
 • Nên gửi SMS kèm Brand Name (tên thương hiệu Thẩm Mỹ Viện tăng tỷ lễ mở SMS của khách hàng)
 • Nhớ gửi kèm link trên website về nội dung chương trình và Voucher.

Mỗi ngày lễ, Tết đều gửi tin nhắn như vậy, rất có thể bạn sẽ tìm kiếm được khách hàng mới từ chính những khách hàng cũ của mình. Hơn nữa, chi phí vô cùng rẻ: khoảng 500-600đ/ 1 sms.

Marketing thẩm mỹ viện, spa qua sms và email

Marketing thẩm mỹ viện, spa qua sms và email là 2 kênh lâu đời nhưng vẫn mang đến những hiệu quả nhất định

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Email Marketing

Cũng như SMS Marketing cho Thẩm mỹ viện, Spa, để làm được Email Marketing thì bạn cần có danh sách email của khách cả cũ lẫn mới.

Với khách hàng cũ bạn áp dụng như SMS Marketing nhưng tăng hiệu suất gửi mail. Ví dụ 2 tháng / 1 lần, chứ không nhất thiết phải cứ ngày lễ, Tết mới gửi email.

Tìm khách hàng mới để chạy Email Marketing như thế nào?

Bạn có thể thử một số cách để làm phễu lấy email của khách hàng. Ví dụ như:

Đăng 1 bài viết trên facebook với nội dung: Tặng ebook bí kíp làm đẹp của siêu sao A, chưa từng xuất hiện trên internet, để lại email nhận tài liệu.

Hoặc: 10 biến chứng nguy hiểm khi đi nâng mũi nhất định phải nắm rõ để bảo vệ bản thân, để lại email nhận tài liệu.

Sau đó bạn dùng các công cụ miễn phí để lọc lấy danh sách email này và điều hướng những người quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của Thẩm mỹ viện, Spa.

Nhớ phải soạn ebook tài liệu với nội dung thật hữu ích và gửi thật cho khách hàng nhé.

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Zalo Marketing

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa qua kênh Zalo thực chất là nền tảng để chăm sóc khách hàng cũ, để có thể tìm khách hàng mới tương tự cách SMS marketing hay Email Marketing.

Tuy nhiên, nếu bạn còn nhớ phương pháp tìm UID facebook sau đó chuyển đổi sang số điện thoại thì sử dụng Zalo cũng có thể tìm được khách hàng tiềm năng.

Cách thức thực hiện trên Zalo tương tự trên Facebook: Đó là bạn sử dụng phần mềm để kết bạn tự động với tệp số điện thoại đã được chuyển đổi từ UID. Sau đó cũng dùng phần mềm gửi tin nhắn các dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng.

Bên cạnh việc gửi tin nhắn có nội dung quảng cáo, bạn cũng có thể tạo phễu khách hàng bằng cách gửi voucher, hoặc những phương pháp, nội dung chia sẻ hữu ích có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm.

Marketing thẩm mỹ viện, spa qua zalo

Marketing thẩm mỹ viện, spa qua zalo là môt cách chăm sóc khách hàng hiệu quả

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Kênh liên kết (Offline)

Để thực hiện hình thức này, bạn phải chuẩn bị các voucher giảm giá dịch vụ bên bạn. Sau đó tìm kiếm những đợn vị có chung danh sách khách hàng và tạo chiến dịch bán kèm.

Ví dụ: Bạn tạo voucher nâng mũi giảm trị giá 50 triệu. Sau đó liên kết hợp tác với các Spa với điều kiện: Khách hàng của Spa khi sử dụng dịch vụ của Spa đó sẽ được tặng kèm voucher trị giá 50 triệu trên khi sử dụng dịch vụ tại Thẩm mỹ viện bên bạn.

Bạn sẽ lên danh sách các cơ sở có chung tệp khách hàng với Thẩm mỹ viện và thực hiện tặng voucher tương tự ở trên. Hoặc cũng có thể chiết khấu hoa hồng nếu như Spa giới thiệu khách hàng cho bên bạn.

Marketing cho ngành Thẩm Mỹ Viện, Spa: Các kênh Media

Các kênh truyền thông, quảng cáo hiệu quả cho Thẩm Mỹ Viện, Spa là những kênh media nào?

Dịch vụ tại Thẩm Mỹ Viện, Spa thường khá đắt đỏ nên khi chọn các kênh mua bài PR, quảng cáo bạn cần lựa chọn những kênh có uy tín với người đọc.

Có thể kế đến các kênh như: Báo chí chính thống, các kênh chuyên biệt về ngành nghề bạn đang kinh doanh. Thẩm mỹ viện, Spa có thể chọn các diễn đàn cho phụ nữ như: phunutoday, eva, webtretho, afamily… Các kênh cá nhân của người nổi tiếng, KOLs, KOC… những hot tikkoker đã từng phẫu thuật hay sử dụng dịch vụ.

Lên kế hoạch marketing cho Thẩm Mỹ Viện, Spa như thế nào?

Để lên kể hoạch marketing Thẩm mỹ viện, Spa… bạn cần tư duy ngược, tức là đặt ra mục tiêu doanh thu, sau đó mới tính ngược lại chi phí, dựa trên giá trị trung bình mỗi đơn hàng.

Bên cạnh mục tiêu quan trong nhất là lợi nhuận/ doanh thu. Chủ Thẩm mỹ viện, Spa cũng cần xác định được mốc thời gian cao điểm, thấp điểm của dịch vụ, từ đó có những chiến lược tăng giảm ngân sách cho từng mốc thời gian. Hay vào thời điểm nào nên dùng nền tảng nào, không nên dùng nền tảng nào.

Ví dụ cho chiến dịch chạy quảng cáo facebook cho dịch vụ nâng mũi thẩm mỹ viện như sau:

Giá trị trung bình cho mỗi đơn hàng là 10 triệu (Giá nâng mũi cấu trúc, cao tây, sụn tư thân… có thể khác nhau nhưng bạn cần tính ra trung cộng của đơn hàng. VÍ dụ: năm 2021 bạn có tổng doanh thu cho dịch vụ nâng mũi nói chung là 2 tỷ đến từ 200 khách hàng. Suy ra, giá trị trung bình mỗi đơn hàng nâng mũi =2 tỷ / 200 = 10 triệu/1 khách hàng.

Để ra 1 khách hàng cần có 1 lịch hẹn đến thẩm mỹ viện

Để có 1 lịch hẹn đến thẩm mỹ viện cần có 10 inbox vào fanpage facebook

Giá của mỗi inbox vào khoảng 300k.

Như vậy ngân sách cần chi cho quảng cáo facebook ads dịch vụ nâng mũi là khoảng = 300.000 x 10 x 200 =600.000.000 vnđ.

Để giảm chi phí 600.000.000 vnđ bạn có thể áp dụng: Giảm số lượng inbox để ra 1 lịch hẹn, từ 10 có thể xuống 4-6 inbox. Hoặc upsale từ 10 triệu lên 15-20 triệu khi khách đến Thẩm mỹ viện.

Ngoài ra bằng các cách tối ưu quảng cáo khác nhau, bạn có thể giảm chi phí cho mỗi lượt inbox, từ đó tăng doanh thu hoặc giảm được ngân sách theo kế hoạch ban đầu.

Lên kế hoạch marketing cho Thẩm Mỹ Viện, Spa như thế nào?

Lên kế hoạch marketing cho Thẩm Mỹ Viện, Spa như thế nào? Kế hoạch càng chi tiết, cụ thể, tỷ lệ thành công càng cao, chi phí càng được kiểm soát tốt

Content Thẩm Mỹ Viện, Spa

Theo kinh nghiệm của mình chạy quảng cáo ads facebook cho các Thẩm mỹ viện thì content, nội dung chạy quảng cáo thường áp dụng là: Trả góp dịch vụ, tìm lại thanh xuân, tái sinh tuổi trẻ, vực dậy sự tự tin, cái thiện phong thủy, giữ gìn hạnh phúc gia đình…vé đẹp toát lên sự quý phái hay áp dụng các nội dung các ngày lễ, tết lớn…. Hay đặc biệt hơn là các quý ông cũng cần đẹp, bề ngoài lịch lãm….

Bên cạnh đó, nội dung review, đánh giá của khách hàng cũ về dịch vụ của Thẩm mỹ viện cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Hình ảnh Thẩm Mỹ Viện

Hình ảnh trước, sau khi sử dụng luôn khiến khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về dịch vụ. Nhưng khi dùng hình ảnh như vậy, bạn cần chú ý đến các chính sách của các nền tảng quảng cáo.

Video marketing Thẩm mỹ viện nên có hình ảnh bác sỹ mặc đồ chuyên ngành nói đến dịch vụ thường sẽ có hiệu quả tin cậy hơn là những video chỉ có hình ảnh khách hàng đã hoàn thành dịch vụ, tạo hình đẹp.

Tuyển dụng marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa

Tuyển dụng marketing Thẩm mỹ viện, Spa cũng là một vấn đề khá quan trọng. Tại vì sao?

Bởi ngoài vấn đề chuyên môn cao, thì hình ảnh, chỉnh sửa, nội dung cũng như người “Vẽ” ra cả chiến lước vô cùng quan trọng. Nếu không, ngân sách marketing sẽ như muối bỏ biển mà không mang lại bất kỳ hiệu quả nào.

Một phòng marketing cần có: 1 quay phim, 1 chụp ảnh, 1 chỉnh sửa video, 1 chỉnh sửa ảnh, 2 nhân sự lên chiến dịch quảng cáo, 1 nhân sự nội dung, 2 nhân sự trực fanpage, 1 leader về quảng cáo facebook và 1 leader marketing tổng thể.

Về lâu dài bạn cần có thêm 2 nhân sự về SEO. Tuy nhiên mảng SEO ban nên đưa vào chiến lược sau 1-2 năm khi ngân sách marketing đã đủ lớn.

Ngoài ra, bạn cần đội ngũ nhân sự biết sử dụng thành thạo các công cụ phẩn mềm tự động của facebook, zalo, youtube, google…. để tận dụng vào thời gian rảnh rỗi.

Với những thẩm mỹ viện mới, ngân sách ít thì 2-3 nhân sự có thể đảm nhận nhiều công việc trên.

Tìm khách hàng Thẩm Mỹ Viện, Spa

TÌm khách hàng Thẩm Mỹ Viện, Spa ở đâu? Trong thời gian đầu, ngân sách marketing eo hẹp, bạn không thể tiếp cận các cách đã nêu ở trên như chạy Ads, SEO hay có nhiều nhân sự thì Marketing 0 động chính là một lựa chọn hoàn hảo.

1 nhân sự với bộ công cụ tự động trong tay có thể làm việc bằng 2-3 nhân sự nếu như nắm rõ tác dụng và khai thác hiệu quả của phần mềm.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm khách hàng trên các group facebook bằng tay cũng là một sự lựa chọn tiết kiệm chi phí. Hay sử dụng khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới rồi thưởng hoa hồng cũng là cách được nhiều nơi áp dụng

Trong khoảng thời gian sơ khai, bạn chưa thể kiếm lợi nhuận ngay mà cần nhiều mối quan hệ giới thiệu, tiếp cận khách hàng càng tốt.

Hỗ trợ marketing Thẩm Mỹ Viện, Spa miễn phí 100%

Như các bạn đã biết, website này của mình là tổng kho cung cấp các thiết bị, dụng cụ, đồ dùng cho Thẩm mỹ viện, spa. Những chủ Thẩm mỹ viện, spa chính là khách hàng của mình, đặc biệt là filler, botox, sụn, các dụng cụ…. Các bạn càng nhiều khách thì mình cũng bán được hàng. Chính vì vậy, mình đưa ra một lời mời hợp tác:

Nếu trong 1 tháng, bạn mua hàng 200 triệu trở lên từ bên mình. Mình sẽ tư vấn miễn phí tất cả các khâu đã nêu trong bài viết hoàn toàn miễn phí bao gồm: Cách chạy quảng cáo (tư duy target, share tệp khách hàng scan…), các công cụ tốt nhất trên thị trường để làm marketing 0 đồng (nơi mua, hướng dẫn cách sử dụng trực tiếp cho nhân viên), chiến lược SEO website tiết kiệm nhất…

Liên hệ: 0975142666

Số Mua hàng: 0988508811 Filler, Botox, Sụn

Everything but the clothes on your back
Phương pháp nâng mũi đẹp tự nhiên như sao Hàn, uy tín, an toàn, bền lâu | iThammy.Com

Comments (1)

 1. Chuyên gia Thẩm Mỹ

  Các kênh social netwokrk

  https://telegra.ph/Tr%E1%BA%A7n-V%C6%B0%C6%A1ng-Store—iThammyCom-06-25
  https://ithammy.hpage.com/
  https://www.credly.com/users/ithammy/badges
  https://60ce0c74448b6.site123.me/
  https://band.us/band/84473919/post/1
  https://www.podomatic.com/podcasts/thammy-org/episodes/2021-06-19T07_57_14-07_00
  https://ello.co/ithammy
  https://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/ithammy
  https://profiles.wordpress.org/ithammy/
  https://gab.com/ithammy
  https://bbpress.org/forums/profile/ithammy/
  https://www.bonanza.com/users/49385392
  https://www.ultimate-guitar.com/u/ithammy
  http://uid.me/ithammy_com
  https://www.folkd.com/user/ithammy
  https://linkhay.com/u/ithammy
  https://www.brownbook.net/account/profile/4592584
  https://seedandspark.com/user/ithammy/
  https://forum.qt.io/user/ithammy
  https://pubhtml5.com/homepage/nard
  http://www.authorstream.com/ithammy/
  https://wefunder.com/ithammycom
  https://coub.com/ithammy2021
  https://cycling74.com/author/60d6049ca87778412f9b04af
  https://piqs.de/user/ithammy2921
  https://www.myminifactory.com/posts/https-ithammy-com-60d6024253d83
  https://piqs.de/user/ithammy2921/
  https://os.mbed.com/users/ithammy/
  https://designspiration.com/thammyorg
  https://os.mbed.com/users/ithammy/
  https://musescore.com/httpsithammy_com
  https://www.sandiegoreader.com/users/ithammy/
  https://nootheme.com/forums/users/ithammy/
  https://triberr.com/ithammy
  http://www.divephotoguide.com/user/ithammy2021
  https://notionpress.com/author/380324
  https://www.stageit.com/ithammy
  https://www.teachertube.com/user/channel/ithammy
  https://ioby.org/users/thammyorg467289
  https://my.desktopnexus.com/ithammy/
  https://www.hulkshare.com/ithammy
  http://ttlink.com/ithammy
  https://ithammy.zeef.com/ithammy
  https://www.codechef.com/users/ithammy
  https://www.wishlistr.com/ithammy/
  https://writeablog.net/ndk8uhfufb
  https://bibliocrunch.com/my-profile/
  https://dashburst.com/ithammy123
  https://pawoo.net/web/accounts/1483783
  https://www.bakespace.com/members/profile/ithammy/1240596/
  https://mastodon.online/@ithammy
  https://guides.co/p/ithammy
  https://www.allmyfaves.com/ithammy/
  http://hawkee.com/profile/785716/
  https://ithammy.quora.com/https-ithammy-com-filler-https-ithammy-com-botox-https-ithammy-com-sun-nang-mui-https-ithammy-com-chi-phau-thu
  https://ithammy869304204.wordpress.com/2021/07/02/ithammy-com/
  https://www.reddit.com/r/ithammy/comments/oc6o6n/link_ithammycom/
  https://myspace.com/ithammy/
  https://soundcloud.com/ithammy

  https://www.scoop.it/topic/ithammy/p/4125641379/2021/07/02/link-ithammy-com

  https://vimeo.com/ithammy
  https://httpsithammycom.yolasite.com/
  https://www.voubs.com/user/ithammy/213417/
  https://ithammy.weebly.com
  https://masthead.social/web/accounts/106494865295533233
  https://my.purot.net/profile/ithammy2021
  http://phillipsservices.net/UserProfile/tabid/43/userId/95024/
  http://utellstory.com/profile/stories/77046

  https://www.11secondclub.com/users/profile/1499763
  http://foxsheets.com/UserProfile/tabid/57/userId/63909/Default.aspx
  http://onlineboxing.net/forum/user/ithammy
  https://www.tickaroo.com/user/60d75b290b36224190906f44
  https://www.snupps.com/ithammy
  https://www.bahamaslocal.com/userprofile/90803/ithammy.html
  https://www.mxsponsor.com/riders/ithammy
  https://www.vietnamta.vn/profile-78130
  https://www.metooo.io/u/ithammy
  https://artmight.com/user/profile/189867
  https://www.beqbe.com/p/ithammy
  http://www.effecthub.com/people/thammy.org
  https://www.bahamaslocal.com/userprofile/1/90803/ithammy.html
  https://en.eyeka.com/u/ithammy
  https://startupmatcher.com/p/ithammyithammy
  http://www.lawrence.com/users/ithammy/
  http://appsplit.com/users/ithammy
  https://www.vingle.net/ithammy
  https://www.facebook.com/shoptmv
  https://twitter.com/IthammyC
  https://disqus.com/by/ithammy/
  https://www.instagram.com/ithammy_com/
  https://www.youtube.com/channel/UCC94J3P42NOJjwmL7zMbcSw/about
  https://about.me/ithammy
  https://issuu.com/ithammy
  https://www.pinterest.com/ithammy
  https://ithammy.tumblr.com/
  https://www.diigo.com/profile/ithammy
  https://github.com/ithammy
  https://ithammy.wixsite.com/gioi-thieu
  https://disqus.com/by/ithammy/
  https://linktr.ee/ithammy
  https://www.buzzfeed.com/ithammy
  https://www.deviantart.com/ithammy
  https://gitlab.com/ithammy
  https://webflow.com/ithammy
  https://ithammy.webflow.io/
  https://hub.docker.com/u/ithammy
  https://gumroad.com/ithammy
  https://www.producthunt.com/@ithammyc
  https://fliphtml5.com/homepage/prsqd
  https://ithammy.mystrikingly.com
  https://sketchfab.com/ithammy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Close Recently Viewed
Close
Compare Products (0 Sản phẩm đã chọn)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Close
Danh mục