Phương pháp nâng mũi đẹp tự nhiên như sao Hàn, uy tín, an toàn, bền lâu | iThammy.Com

122 Lượt xem

Tóm tắt nội dung

Phương pháp nâng mũi ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ quảng cáo nâng mũi với rất nhiều cái tên khác nhau: nâng mũi 3D, 4D, 5D, 6D, nâng mũi perform, nâng mũi nanoform, nâng mũi S mode, nâng mũi Demi 5D, nâng mũi dựng trụ, nâng mũi 2 lớp, a shape, nâng mũi S line, L Line…

Tuy nhiên, để hình dung về những phương pháp nâng mũi, chúng ta có thể chia làm 2 loại chính: Nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật.

Nâng mũi phẫu thuật bao gồm 3 phương pháp: Nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi sụn tự thân (hay còn gọi là nâng bán cấu trúc) và nâng mũi cấu trúc.

Nâng mũi không phẫu thuật bao gồm 3 phương pháp: Nâng mũi chỉ, nâng mũi bằng tiêm filler, nâng mũi bằng tiêm mỡ tự thân.

Phương pháp nâng mũi

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn nhân tạo là gì?

Nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng thanh độn sụn nhân tạo thông qua tiểu phẫu để độn nâng cao phần sống mũi của khách hàng.

Phương pháp này chỉ tác động tới phần sống mũi, giúp sống mũi cao, thẳng mà không tác động đến phần còn lại của mũi, phù hợp với những người có mũi thấp, tẹt, mũi gãy nhưng đầu mũi nhỏ, dáng mũi dài sẵn, không phù hợp với những người mũi hếch hay đầu mũi to.

Một số loại sụn nâng mũi thông dụng được sử dụng trên thị trường hiện nay gồm: Dacron, Silicon, sụn sinh học Mỹ Pureform, Sụn nâng mũi Hàn Quốc Keosan Misti, nâng mũi sụn Surgiform….

Đặc biệt, phương pháp nâng mũi sụn sinh học, nâng mũi sụn surgiform có giá thành cũng như chất lượng cao hơn. Thời gian duy trì của phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo thường được từ 10-15 năm.

Ưu điểm nâng mũi sụn nhân tạo

Khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của mũi đối với những người có dáng mũi phù hợp với phương pháp này.

Thời gian thực hiện nhanh, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

Chi phí tốt nhất trong các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.

Nhược điểm nâng mũi sụn nhân tạo

Không khắc phục triệt để được các khuyết điểm: mũi hếch, đầu mũi to…

Nếu nâng mũi cao quá, mà sống mũi ít da có thể gây bóng, đỏ da, nhìn lộ.

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể phục hồi nhanh chóng như vậy khiến nhiều khách hàng băn khoăn rằng sử dụng phương pháp này có giúp dáng mũi đẹp vĩnh viễn hay không? Và câu trả lời là thời gian duy trì hiệu quả của nâng mũi bằng sụn nhân tạo tùy thuộc nhiều yếu tố trong đó có:

Chất liệu độn: Đã có rất nhiêu trường hợp gặp biến chứng sau khi nâng mũi và phải tháo sụn mũi ra chỉ vì chất liệu độn không tương thích. Vậy nên, lựa chọn loại sụn nhân tạo có chất lượng tốt thì thời gian duy trì dáng mũi sẽ lâu hơn.

Tay nghề của người thực hiện: Là nhân tố rất quan trọng quyết định sự an toàn và hiệu quả sau khi nâng mũi, bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm không chỉ đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện mà còn mạng đến hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Chăm sóc hậu phẫu: Việc chăm sóc sau phẫu thuật cũng có tầm ảnh hưởng đến nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Nếu không may tác động mạnh hoặc ăn thức ăn bản thân dị ứng, vệ sinh vết thương không cẩn thận sẽ làm cho vết thương bị nhiễm trùng, mũi bị méo lệch, sưng bầm lâu ngày không khỏi.

Nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian trung bình để lành vết thương sau khi nâng mũi sụn nhân tạo là từ 7-10 ngày, vết nâng sẽ ổn định và không còn sưng bầm. Tuy nhiên, thời gian lành cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, cụ thể:

 • Cơ địa của người nâng mũi sụn nhân tạo
 • Chế độ chăm sóc sau hậu phẫu

Nâng mũi sụn nhân tạo bao nhiêu tiền?

Hiện nay giá nâng mũi bọc sụn dao động trong khoảng 10 đến 25 triệu đồng. Chi phí nâng mũi bọc sụn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng sụn nhân tạo, tay nghề bác sĩ, chính sách dịch vụ..

Để biết được giá chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cơ sở thẩm mỹ hoặc inbox iThammy.Com để được tư vấn chi tiết.

Nâng mũi bán cấu trúc – Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi đồng thời sử dụng thêm sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn…) để bọc vào phần đầu mũi. Nhờ đó có thể khắc phục được khuyết điểm tụt sống, lộ sóng, hay bóng đỏ đầu mũi.

Ưu điểm phương pháp nâng mũi bán cấu trúc

 • Chi phí hợp lý, thực hiện nhanh.
 • Khắc phục được hoàn toàn khuyết điểm của mũi thấp, mũi tẹt nếu khách hàng đã có dáng mũi dài, đầu mũi nhỏ
 • Không cần nghỉ dưỡng.

Nhược điểm nâng mũi bán cấu trúc

 • Không khắc phục triệt để được các khuyết điểm: mũi hếch, đầu mũi to…
 • Nếu nâng mũi cao quá, mà sống mũi ít da có thể gây bóng, đỏ da, nhìn lộ.
Nâng mũi bán cấu trúc

Sụn nâng mũi

Nâng mũi bán cấu trúc bao nhiêu tiền?

Trước khi quyết định làm đẹp, chị em thường băn khoăn về vấn đề chi phí thực hiện. Theo đó, nâng mũi bán cấu trúc sử dụng công nghệ High – Line tại một số hệ thống thẩm mỹ có giá như sau:

 • Nâng mũi High – Line bán cấu trúc giá: khoảng 40 triệu
 • Nâng mũi High – Line bán cấu trúc Nanocell khoảng 4.0: 45 triệu

Nâng mũi bán cấu trúc bao lâu tháo nẹp?

Thông thường sau khi thực hiện xong quy trình nâng mũi. Bác sĩ sẽ băng nẹp cẩn thận vì sau khi nâng cấu trúc mũi tương đối lỏng lẻo, chưa ổn định. Việc băng nẹp nhằm cố định chắc chắn mũi mới tránh bị tác động va chạm mạnh. Đối với những ca nâng mũi thông thường thời gian tháo nẹp như sau:

 • 4 ngày sau thẩm mỹ mũi bạn sẽ quay lại gặp bác sĩ để kiểm tra quá trình hồi phục và ổn định của mũi mới.
 • Tùy theo cơ địa khách hàng mà bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ và tháo băng nẹp vào ngày thứ 5-7
 • Sau ngày thứ 5-7 nẹp mũi sẽ thay thế bằng băng chéo strip chuyên sử dụng trong thẩm mỹ. Có độ bám dính cao và an toàn cho người sử dụng
 • Sau khoảng 3-4 tuần thời gian này vết thương ở mũi đã lành hẵn bạn có thể tháo băng dính Strip. Vì lúc này mũi đã ổn định có độ bám và đẹp tự nhiên

Nâng mũi bán cấu trúc tháo ra được không?

Đối với một số trường hợp chị em không ưng ý kết quả dáng mũi hiện tại hoặc thực hiện nâng mũi bán cấu trúc tại địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng dẫn đến các hệ lụy, biến chứng như: sóng mũi bị lệch, lộ sóng mũi, mũi quá cao, nhiễm trùng thậm chí hoại tử,… hoàn toàn có thể tháo ra/sửa lại được.

Tùy thuộc vào tình trạng dáng mũi hiện tại và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sau khi thăm khám sẽ tư vấn kết quả nâng mũi bán cấu trúc có tháo ra được không cũng như giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng mũi hỏng.

Nâng mũi bán cấu trúc 4D

Kỹ thuật nâng mũi bán cấu trúc 4D vẫn phải sử dụng 2 loại sụn chính là sụn tự thân và sụn sinh học:

 • Sụn tự thân: Sụn tai, sụn vách ngăn

Sụn tự thân sẽ vẫn được sử dụng để chỉnh sửa khuyết điểm đầu mũi và dựng trụ mũi.

Nếu như 2 bộ phận này của bạn đã có “dáng” sẵn thì bác sỹ sẽ không chỉnh hình nhiều mà tập trung vào nâng cao sống mũi sao cho phù hợp. Phần chỉnh hình ít đi sẽ được giảm vào chi phí của bạn.

 • Sụn nhân tạo: Sụn sinh học Hàn Quốc cao cấp

Phần sụn sinh học để làm cao phần sống mũi sao cho phù hợp với khuôn mặt và độ giãn nở của da.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Là phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, nâng mũi cấu trúc giúp cấu trúc lại hoàn toàn chiếc mũi, khắc phục được hầu hết các khuyết điểm: mũi tẹt, đầu mũi to, giúp mũi cao thanh thoát, tự nhiên.

Phương pháp này can thiệp sâu vào bên trong toàn bộ cấu trúc mũi ( đầu mũi, trụ mũi và sống mũi) giúp những người có đầu mũi cứng đanh, nhiều sụn vách ngăn và xương chính mũi nhiều hoặc đầu mũi ngắn, trụ mũi ngắn có thể sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên và xinh xắn hơn.

Ưu điểm nâng mũi cấu trúc

 • Khắc phục được mọi khuyết điểm của dáng mũi
 • Độ bền 20-30 năm hoặc có thể vĩnh viễn.
 • Là phương pháp sử dụng để sửa các ca nâng mũi hỏng

Nhược điểm phương pháp nâng mũi cấu trúc

 • Phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao
 • Chi phí tương đối cao so với các phương pháp nâng mũi khác.
 • Thời gian phục hồi lâu hơn các phương pháp nâng mũi phẫu thuật khác

Nâng mũi cấu trúc 4D

Tùy thuộc vào tỉ lệ sử dụng của chất liệu sụn nhân tạo và sụn tự thân, dịch vụ nâng mũi cấu trúc được phân chia áp dụng các kĩ thuật khác nhau thích hợp với từng tình trạng mũi riêng biệt.

Kĩ thuật thực hiện

 • Đầu mũi: kéo dài, bọc đệm bằng sụn vành tai tự thân
 • Sống mũi: nâng cao bằng sụn sinh học Hàn Quốc

Đối tượng phù hợp

Nâng/ sửa mũi cấu trúc 4D thích hợp với các khuyết điểm: Mũi tẹt (gần như không có phần sống), ngắn, to bè, hếch, đầu mũi thô.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm

Kĩ thuật thực hiện

 • Sống mũi: nâng cao bằng chất liệu sụn NanoForm
 • Đầu mũi: dùng sụn vành tai bọc đệm
 • Trụ mũi: sụn vách ngăn dựng thẳng, nâng đỡ đầu mũi

Sụn NanoForm là thế hệ sụn nhân tạo tiên tiến nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi trên thế giới. Sụn NanoForm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng sụn sinh học: mềm mại “tương tự” sụn mũi thật, đồ bền cao, chịu được va đập mạnh và không lo lệch, vẹo ngay cả khi vặn xoắn.

Đối tượng phù hợp: Khách hàng gặp nhiều khuyết điểm mũi: Thấp – Ngắn – To bè – Hếch.

Chỉnh hình mũi cấu trúc 4D Siêu âm

Kĩ thuật thực hiện

 • Sống mũi: phẫu thuật nâng cao bằng sụn sinh học Hàn Quốc
 • Chóp, Trụ mũi: dùng sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn vành tai) để kéo dài, nâng cao theo đúng tỉ lệ

Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật có sử dụng máy cắt xương hiện đại với khả năng mài xương bằng sóng siêu âm có tác dụng làm phẳng phần xương gồ ghề tại sống mũi. Do đó, phương pháp này còn được gọi là nâng mũi cấu trúc chỉnh xương.

Đối tượng phù hợp: Mũi cần can thiệp chỉnh xương: Mũi gồ, xương mũi to…

Nâng mũi cấu trúc 4D sụn sườn (tự thân)

Kĩ thuật thực hiện

Toàn bộ vùng mũi đều được chỉnh hình bằng sụn sườn. Đây là chất liệu sụn được lấy ra từ một số thanh xương sườn trong cơ thể người. Do đó, công nghệ thẩm mỹ mũi cấu trúc sụn sườn có khả năng tương thích cơ thể cao, không lo đào thải chất liệu trong quá trình lâu dài.

Đối tượng phù hợp: khách hàng từng nâng mũi gặp biến chứng, dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, cơ địa nhạy cảm, mũi hỏng do tại nạn, phẫu thuật nhiều lần.

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Cũng giống như bất kì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào, phương pháp nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không sẽ phụ thuộc đến rất nhiều yếu tố.

Dưới đây là những yếu tố sẽ quyết định nâng mũi cấu trúc có được vĩnh viễn hay không:

 • Chất liệu sụn
 • Tay nghề của bác sỹ
 • Chế độ chăm sóc sau hậu phẫu

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng thực tế của mũi sau khi được nâng và mong muốn của khách hàng.

Thông thường là sau khi nâng mũi cấu trúc, mũi sẽ được ổn định trong khoảng 2 tháng sau phẫu thuật, nên khách hàng có thể cân nhắc việc thực hiện tháo chất liệu độn hoặc tháo sự chỉ định của bác sĩ.

Sau đấy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn việc cấy ghép chất liệu sụn mới hoặc là để mũi nguyên sơ trở về tình trạng ban đầu.

Nâng mũi chỉ

Nâng mũi chỉ là gì?

Phương pháp nâng mũi chỉ là phương pháp nâng độn sống mũi bằng kỹ thuật đưa các bó chỉ y khoa hoặc sợi chỉ collagen bằng đường kim tiêm vào sâu dưới da sau đó cố định vào phần mô và cơ để nâng cao sống mũi.

Phương pháp này hoàn toàn chỉ tác động vào phần sống mũi, giúp sống mũi cao lên đáng kể. Phương pháp phù hợp với các bạn đã có dáng mũi sẵn, đầu mũi khá cao và không bị to, sống mũi gãy.

Ưu điểm nâng mũi bằng chỉ

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, đẹp ngay chỉ sau 30 phút
 • Không đau, không cần nghỉ dưỡng, không để lại Sẹo
 • Chi phí thấp.

Nhược điểm nâng mũi bằng chỉ

 • Không duy trì được lâu, tường chỉ được khoảng từ 8-10 tháng
 • Không cải thiện được nhiều khuyết điểm của mũi. Với khách hàng có cánh mũi rộng, đầu mũi to, thô, mũi hếch… thì gần như không có tác dụng nhiều.
 • Nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử do sử dụng kim tiêm và chỉ kém chất lượng, tay nghề thực hiện kém

Nâng mũi chỉ Collagen

Cấy chỉ nâng mũi bằng Collagen là một phương pháp nâng mũi bằng các sợi chỉ Collagen siêu mảnh mà không cần phải phẫu thuật bằng dao kéo. Những sợi chỉ này sẽ được bác sĩ cấy vào mũi để liên kết tế bào, nâng cơ, kéo cao sống mũi của khách hàng.

Với phương pháp nâng mũi chỉ này bác sĩ chỉ cần gây tê nhẹ, khách hàng cũng không hề đau đớn, quá trình thực hiện nhẹ nhàng, phục hồi nhanh chóng và không bị sưng tấy.

Nâng mũi chỉ Collagen giá bao nhiêu?

Nâng mũi bằng chỉ có thể coi là phương pháp tương đối rẻ so với các phương pháp nâng mũi khác.

Tùy theo tình trạng mũi hiện tại, loại chỉ và lượng chỉ sử dụng, mong muốn của khách hàng cũng như chất lượng của cơ sở thẩm mỹ, giá của một lần nâng mũi bằng chỉ thường dao động từ 6-20 triệu.

Nâng mũi chỉ collagen được bao lâu?

So với cac phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi bằng chỉ collagen duy trì được không quá lâu, tường chỉ được khoảng từ 8-10 tháng. Tuy nhiên, xét theo góc độ xâm lấn, chi phí thì bạn cũng không cần quá băn khoăn về phương pháp này.

Nâng mũi chỉ Hiko

Nâng mũi chỉ Hiko phương pháp không cần phẫu thuật, chỉ cần cấy chỉ sinh học (Hiko) là có thể tái định hình được dáng mũi, cho bạn một chiếc mũi cao, thanh tú và gọn gàng hơn.

Cấy chỉ Hiko được gọi là phương pháp “nâng mũi trong giờ nghỉ trưa” bởi nó đòi hỏi thời gian thực hiện rất ngắn (chỉ từ 20-30 phút), sau khi cấy chỉ xong, mũi bạn sẽ thay đổi dáng vẻ ngay lập tức, tạo hiệu quả cao về thẩm mĩ.

Nâng mũi chỉ Hiko có an toàn không?

Nâng mũi chỉ Hiko là phương pháp cấy chỉ nhanh gọn và rất an toàn, nên thời gian hồi phục rất nhanh. Chỉ cần nghỉ ngơi sau khoảng 15-30 phút là bạn có thể quay lại nhịp sinh hoạt thường nhật.

Hơn nữa, sợi chỉ Hiko có cấu tạo từ collagen, protein và thường được sử dụng trong phẫu thuật tim mạch. Chỉ có kích thước rất nhỏ, mảnh, độ bền cao, chắc chắn và rất ít khi gây ra phản ứng đào thải.

Đặc biệt khi được cấy vào da, chỉ sẽ tự tiêu sau một thời gian và có khả năng kéo căng, tái tạo cấu trúc da mạnh mẽ.

Vậy nên, phương pháp này mang lại sự tin tưởng, an tâm cho người sử dụng.

Nâng mũi bằng filler

Phương pháp nâng mũi bằng filler là sử dụng filler – một chất làm đầy sinh học được sử dụng rất nhiều trong thẩm mỹ với thành phần chính là nước và hợp chất có cấu tạo từ axit hyaluronic tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người.

Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng tiêm một lượng vừa đủ giúp nâng cao phần sống mũi cho khách hàng, nâng cao một phần đầu mũi.

Ưu điểm nâng mũi bằng filler

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ 20 phút,
 • Không phải sử dụng dao kéo, không cần nghỉ ngơi, có mũi đẹp ngay sau thực hiện.
 • An toàn với sức khỏe, chi phí thực hiện không quá cao

Nhược điểm nâng mũi bằng filler

 • Không khắc phục được các dáng mũi xấu quá, đầu mũi to, cánh mũi rộng…
 • Thời gian duy trì ngắn so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.
 • Sử dụng filler giả, kém chất lượng có thể gây nhiều biến chứng.

Nâng mũi bằng filler có tốt không?

Nâng cao mũi bằng tiêm filler là phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp tân trang mũi. Chính vì thể hiệu quả của giải pháp này không kéo dài được lâu.

Sau thời gian trên, phần filler trên mũi sẽ bị xẹp sang hai bên khiến dáng mũi trở nên to bè. Khi đến giai đoạn này, tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ để nghe tư vấn của bác sĩ và chuyên gia.

Còn lại, bản chất của filler hoàn toàn không độc hại. Hợp chất này được cấu tạo từ một chất hợp thành nên cơ thể người nên khi tiếp xúc với mô da sẽ không gây bất cứ tác dụng phụ nào.

Nâng mũi bằng filler giá bao nhiêu?

Hiện tại giá tiêm filler nâng mũi có mức dao động từ 7 đến 15 triệu đồng. Mức giá phụ thuộc vào xuất xứ, nguồn gốc của filler, lượng cc sử dụng cho từng khách hàng và tay nghề của người thực.

Filler phải còn nguyên trong ống tiêm và có bao bì, nhãn mác nguyên vẹn.

Filler có được mua từ các nhà cung cấp uy tín và có đầy đủ giấy phép, chứng nhận an toàn hay không. (được Cục quản lý Dược chấp thuận cho mục đích làm đẹp để đảm bảo an toàn).

 • Xem thêm: Các sản phẩm Filler có tại iThammy.Com

Nâng mũi bằng filler được bao lâu?

Thông thường, khi sử dụng tiêm filler mũi, kết quả có thể kéo dài từ 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và quá trình chăm sóc của từng người, thời gian này sẽ có sự xê dịch nhất định.

Một số lưu ý khi nâng mũi bằng tiêm filler:

 • Chọn cơ sở thực hiện tiêm filler uy tín, đã có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ
 • Chọn filler chất lượng, chính hãng
 • Chăm sóc sau khi tiêm filler đúng cách, thực hiện đúng các khuyến cáo, chỉ dẫn của bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ
 • Đi khám định kỳ theo lịch hẹn với bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ
 • Thời gian chất làm đầy filler bám trụ trên các sụn và mô trên sống mũi còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Tương tự nâng mũi bằng tiêm filler, nâng mũi bằng mỡ tự thân là tiêm một lượng vừa đủ mỡ tự thân vào khu vực sống mũi của khách hàng làm thay đổi dáng mũi. Thời gian duy trì phương pháp nâng mũi bằng mỡ tự thân từ 8-12 tháng.

Ưu điểm nâng mũi bằng mỡ tự thân

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ 20 phút,
 • Không phải sử dụng dao kéo, không cần nghỉ ngơi, có mũi đẹp ngay sau thực hiện.
 • An toàn với sức khỏe, chi phí thực hiện không quá cao

Nhược điểm nâng mũi bằng mỡ tự thân

 • Không khắc phục được các dáng mũi xấu quá, đầu mũi to, cánh mũi rộng…
 • Thời gian duy trì ngắn so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.

Có nên nâng mũi bằng mỡ tự thân?

Cấy mỡ tự thân vào mũi có khá nhiều ưu điểm như nhanh chóng, an toàn, chi phí không cao… tuy nhiên, cũng giống như phương pháp nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy thì bơm mỡ tự thân vào mũi chỉ thích hợp để áp dụng với đối tượng có sống mũi thấp tẹt hoặc bị gồ nhẹ.

Bên cạnh đó thì nâng mũi bằng mỡ tự thân duy trì hiệu quả thẩm mỹ không được lâu dài vì mỡ theo thời gian cũng tiêu biến đi hoặc chuyển hóa trong cơ thể nên mũi sẽ quay trở về hình dáng ban đầu.

Phương pháp cấy mỡ tự thân chỉ thật sự phù hợp trong các trường hợp muốn nâng ngực, nâng mông, giảm nếp nhăn, trị sẹo lõm, rỗ,… Do vậy để sở hữu chiếc mũi cao đẹp như ý và duy trì hiệu quả lâu dài thì có thể cân nhắc cũng như sự tư vấn của chuyên gia thẩm mỹ trong ngành.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân giá bao nhiêu?

Hiện nay, tại các cơ sở thẩm mỹ ít đề cập đến chi phí cụ thể cho phương pháp nâng mũi bằng mỡ tự thân bởi quá trình lấy mỡ tự thân khá phức tạp, yêu cầu trình độ chuyên môn cũng như thiết bị kỹ thuật.

Lượng mỡ được lấy ra sẽ đem chiết tách và li tâm theo một quy trình đặc biệt để loại bỏ phần lớn các tạp chất, các tế bào dạng sợi, chỉ giữ lại tế bào mô mỡ khỏe mạnh kèm theo tế bào gốc để cấy vào vùng mũi

Tế bào mỡ này sẽ được bơm qua kim tiêm chuyên dụng làm đầy rãnh khuyết, vùng lõm của mũi, đem đến dáng mũi tự nhiên, mềm mại, cân đối.

Vậy nên, nếu quan tâm đến phương pháp nâng mũi này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn tốt nhất.

6 dáng mũi đẹp của nam và nữ

Ý nghĩa của nâng mũi trong phong thủy

Theo quan niệm của người xưa, mũi không chỉ là một bộ phận trên cơ thể mà theo nhân tướng học, mũi là bộ phận quyết định vận mệnh của một người trong tương lai.

Bên cạnh mục đích cải thiện đường nét gương mặt ra, thì lý do nâng mũi phong thuỷ cũng là một trong các lý do của nhiều người. Dáng mũi đẹp sẽ giúp tương lai của người sở hữu trở nên tươi sáng hơn. Chính vì thế, để xác định được các dáng mũi đẹp nam nữ cần dựa vào những yếu tố sau:

 • Phần sống mũi (sóng mũi): Sống mũi cao, thẳng và thon gọn, cân đối về tỉ lệ so với các bộ phận khác biểu hiện sự may mắn, suôn sẻ trong mọi việc.
 • Phần chóp mũi: Tròn đều, cao và sáng phản ánh sự nghiệp, công danh thành đạt.
 • Phần lỗ mũi: Kín đáo, hình hạt chanh là tiêu chuẩn cho số người vật chất đủ đầy, tích trữ được của cải, tiền bạc.

3 dáng mũi đẹp cho nam

Dáng mũi L line cho nam

Dáng mũi L Line có đặc điểm riêng biệt với phần sống mũi cao và thẳng tắp từ phần gốc cho đến đầu mũi. Phần đầu mũi được dựng thẳng vuông góc với khuôn mặt, nếu nhìn nghiêng sẽ tạo ra hình chữ L rất rõ ràng.

Dáng mũi cao kiểu Tây cho nam

Đặc điểm đặc trưng của chiếc mũi như Tây có sống mũi cao thẳng và đầu mũi dài hơi dốc về phía trước, đầu mũi nhỏ gọn. Thực tế, dáng mũi này chỉ để nói về độ cao của sống mũi, còn về hình dáng thì dáng mũi này có thể biến đổi linh hoạt giữa L-line thẳng tắp hoặc S-line lượn mềm.

Dáng mũi kiểu Thái cho nam

Khác với các dáng mũi trên, dáng mũi Kiểu Thái giúp tạo nên những đường cong mềm mại với đặc điểm sống mũi cao đẹp, đầu mũi có độ bay hướng về phía trước. Dáng mũi này mang lại vẻ đẹp thanh lịch, điềm tĩnh cho người đàn ông giúp tạo thiện cảm về một chàng trai nhẹ nhàng và thu hút.

3 dáng mũi đẹp cho nữ

Dáng mũi Hàn Quốc cho nữ

Dáng mũi Hàn Quốc được thiết kế theo cấu tạo khuôn mặt của người Châu Á với phần sống mũi cao, đầu mũi và cánh mũi được cắt gọt giúp dáng mũi trở nên thon gọn và cân đối với khuôn mặt.

Dáng mũi S – line cho nữ

Tên gọi đã mô tả qua dáng mũi sau khi nâng, đó là dáng mũi S line cong mềm mại, được tạo hình dựa theo tỉ lệ khuôn mặt nhằm giúp khách hàng sở hữu dáng mũi tự nhiên, không đơ cứng.

Dáng mũi L line cho nữ

Một trong các dáng mũi đẹp nam nữ đều sử dụng được đó là dáng mũi L Line. Với dáng mũi cao và thẳng tắp sẽ giúp chị em thể hiện được cá tính và nét đẹp sang trọng của mình. Đồng thời vẻ đẹp lai tây cũng sẽ làm tăng sự chú ý của người đối diện.

Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc có tháo được không?

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng thực tế của mũi sau khi được nâng và mong muốn của khách hàng.

Thông thường là sau khi nâng mũi cấu trúc, mũi sẽ được ổn định trong khoảng 2 tháng sau phẫu thuật, nên khách hàng có thể cân nhắc việc thực hiện tháo chất liệu độn hoặc tháo sự chỉ định của bác sĩ.

Sau đấy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn việc cấy ghép chất liệu sụn mới hoặc là để mũi nguyên sơ trở về tình trạng ban đầu.

Nâng mũi S line 3d là gì?

Nâng mũi S line 3D là phương pháp tạo hình dáng mũi chữ S có độ cong vô cùng tinh tế, chạy dài từ góc trán mũi đến đầu mũi và công nghệ dựng hình 3D hiện đại.

Công nghệ nâng mũi S line 3D giúp mọi người khắc phục được tất cả các khuyết điểm của chiếc mũi ngắn và thấp, mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, ấn tượng, không gây đau đớn.

Nâng mũi S line 4d là gì?

Nâng mũi Sline 4D là kỹ thuật sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sử dụng 40% sụn tự thân để tái cấu trúc lại mũi.

 • Phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn vành tai và được dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn.
 •  Phần sống mũi sử dụng sụn nhân tạo được đính kết cùng sụn tự thân dùng để nâng cao phần sống mũi.

Nâng mũi S line có được vĩnh viễn không?

Phương pháp nâng mũi S line hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp vĩnh viễn mà không cần phải chỉnh sửa hay phẫu thuật lại nhiều lần.

Tuy nhiên, nhờ đâu mà nâng mũi S line giúp mang lại dáng mũi đẹp vĩnh viễn thì bạn cần phải biết thêm những thông tin dưới dây.

Các phương pháp nâng mũi được sử dụng để tạo hình dáng mũi S line thường là: Nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi bán cấu trúc hoặc sụn nhận tạo (mũi không quá nhiều khuyết điểm).

Đối với nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc, nguyên nhân chính giúp 2 phương pháp này mang lại cho bạn một dáng mũi đẹp vĩnh viễn đó là nhờ vào những tác động xâm lấn sâu đến cơ thể, làm thay đổi cấu trúc bên trong, giúp dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Ngoài ra 2 phương pháp này còn sử dụng kết hợp sụn tự thân bọc xung quanh sụn nhân tạo, giúp làm tăng độ tương thích và khả năng thích nghi của chất liệu độn đối với cơ thể. Từ đó giúp giảm nguy cơ xảy ra biến chứng có ảnh hưởng đến việc duy trì dáng mũi đẹp lâu dài.

Tuy nhiên, có những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của việc nâng mũi như đã đề cập ở trên như: Chất liệu sụn; tay nghề của bác sỹ; chế độ chăm sóc sau hậu phẫu…

Giá nâng mũi S line bao nhiêu?

Ngoài việc nâng mũi S line có vĩnh viễn không thì còn một vấn đề khác cũng được rất nhiều chị em quan tâm đó là chi phí thực hiện nâng mũi S line.

Là một trong những lựa chọn nâng mũi hàng đầu được nhiều chị em tin tưởng, nâng mũi S line có chi phí thực hiện thấp nhất là 15 triệu đồng và cao nhất có thể lên đến 60 triệu đồng tuỳ thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Ngoài ra chi phí nâng mũi còn phụ thuộc vào những yếu tố chính sau đây:

 • Phương pháp nâng mũi và chất liệu sụn
 • Tay nghề bác sĩ
 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Nâng mũi S line ở đâu đẹp?

Một số cơ sở thẩm mỹ uy tín được nhiều người lựa chọn dưới đây giúp bạn tham khảo thêm về địa chỉ nâng mũi:

 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam
 • Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc
 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ
 • Viện thẩm mỹ Y khoa Pensilia
 • Viện thẩm mỹ Lavender
 • Viện Thẩm Mỹ Sài Gòn Venus

Nâng mũi giá bao nhiêu? Bảng giá nâng mũi

Nâng mũi có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, vì thế nâng mũi giá bao nhiêu còn tùy vào kỹ thuật mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, muốn biết kỹ thuật nào mang lại hiệu quả cao thì việc tư vấn với Bác sĩ là rất quan trọng.

Dưới đây là bảng giá nâng mũi để các bạn tham khảo nhé!

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MŨI (LẦN ĐẦU)
DỊCH VỤ PT LẦN ĐẦU TÁI PHẪU THUẬT
Thu gọn cánh mũi 10.000.000 15.000.000
Nạo silicon mũi 25.000.000
Rút chỉ mũi (trường hợp đã nâng mũi bằng chỉ) 20.000.000
Nâng mũi Hàn Quốc 15.000.000 20.000.000
Nâng mũi Hàn Quốc (sử dụng sóng Megaderm) 30.000.000 35.000.000
Nâng mũi bọc sụn vành tai 25.000.000 30.000.000
Nâng mũi bọc sụn vành tai 37.000.000 45.000.000
kèm bọc Megaderm sóng mũi
Nâng mũi S-Line (mới) 50.000.000 60-80.000.000
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (mũi khó) 90 – 100.000.000
Nâng mũi S-Line + cắt cánh mũi 55.000.000 60.000.000
Nâng mũi S-Line + chỉnh vách ngăn 65.000.000 70.000.000
Nâng mũi S-Line + chỉnh xương gồ 55.000.000 60.000.000
Nâng mũi S-Line + Hạ xương bè 55.000.000 60.000.000
Nâng mũi S-Line 3D 65.000.000 80-90.000.000
Nâng mũi S-Line 3D tái phẫu thuật 100-130.000.000
(trường hợp mũi đã can thiệp sụn vách ngăn)
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh vách ngăn (mới) 70.000.000 80-90.000.000
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh xương gồ 70.000.000 80-90.000.000
Nâng mũi S-Line 3D + Hạ xương bè 70.000.000 80-90.000.000
Nâng mũi S-Line 3D+ cắt cánh mũi 70.000.000 80-90.000.000
Nâng mũi S-Line + sụn tự thân hoàn toàn 60.000.000 70-100.000.000
(biểu bì mông)
Nâng mũi S-Line bọc Megaderm toàn bộ 80.000.000 90-100.000.000
Nâng mũi S-Line sử dụng sóng Surgiform 80.000.000 90-100.000.000
Nâng mũi S-Line Plus 70.000.000 80-90.000.000
Nâng mũi S-Line Plus bọc Megaderm toàn bộ 90.000.000 100-120.000.000
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân 90.000.000 100-130.000.000
Nâng mũi S-Line sụn tự thân hoàn toàn 100.000.000 110-140.000.000
(biểu bì mông) + sụn sườn tự thân dựng trụ mũi
Nâng mũi S-Line Tutoplast 80.000.000 90-120.000.000
Phẫu thuật mũi gồ không đặt sóng 20.000.000
Thu hẹp xương mũi không đặt sóng 20.000.000

Nâng mũi giá rẻ? Nâng mũi giá 5 triệu

Hiện nay có không ít các trung tâm, thẩm mỹ viện rầm rộ quảng cáo, ồ ạt tung khuyến mại và tìm đủ mọi cách để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, có nên nâng mũi giá rẻ hay không trước hàng loạt những lời mời gọi và mức giá quá hấp dẫn như thế là băn khoăn của không ít người.

Chỉ với 5 triệu đồng để có dáng mũi cao, cong võng mềm mại tự nhiên, điều này làm cho nhiều chị em khá là băn khoăn với câu hỏi nâng mũi giá 5 triệu có tốt không? Có để lại biến chứng về sau không?

Có nên nâng mũi giá rẻ/nâng mũi giá 5 triệu hay không thực tế dựa vào tiêu chí và sự hiểu biết của mỗi người. Tuy nhiên, có những điều chắc chắn cần chúng ta nhìn nhận và trả lời chính xác. Cụ thể như sau:

 • Địa chỉ thẩm mỹ mà ta đang nhắm đến có uy tín hay không?
 • Đã có ai nâng mũi giá rẻ/nâng mũi giá 5 triệu tại đó hay chưa?
 • Giá rẻ/nâng mũi giá 5 triệu của dịch vụ có đến từ một khuyến mãi, giảm giá hay luôn luôn rẻ như vậy? Nếu là khuyến mãi, bạn nên tham khảo thêm thời hạn khuyến mãi?
 • Có gì đảm bảo cho bạn về kết quả sau nâng mũi hay không (thẻ bảo hành, lịch khám lại, bạn có dễ gặp bác sĩ…?)
 • Người khác nói gì về dịch vụ nâng mũi của Thẩm mỹ viện đó?…

Có thể nói, với mức giá nâng mũi giá 5 triệu thì rất khó để có một phương pháp phẫu thuật an toàn nào có thể thực hiện được. Tuy nhiên, đối với khách hàng không có quá nhiều khuyết điểm mũi, chỉ nâng mũi ở mức độ kỹ thuật đơn giản thì bạn vẫn có thể thực hiện nâng mũi với mức giá này nếu như săn được những chương trình sale khủng tại một số trung tâm thẩm mỹ uy tín.

Nâng mũi Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Thực chất, nâng mũi Hàn Quốc là một tên gọi được sử dụng để chỉ việc điều chỉnh mũi theo dáng chuẩn S – Line (nâng mũi Sline).

Nó được thực hiện dựa trên sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh hình đỉnh cao với chất liệu sụn cao cấp nhằm mang lại cho khách hàng một dáng mũi tự nhiên, độ cong mềm mại, tinh tế.

Nâng mũi Hàn Quốc giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào cơ sở thẩm mỹ và dịch vụ mà khách hàng lựa chọn. Bởi ở mỗi bệnh viện thẩm mỹ và từng dịch vụ sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, chi phí nâng mũi Sline thường dao động trong khoảng sau:

 • Nâng mũi Hàn Quốc thông thường: 10.000.000 vnđ
 • Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn: 22.000.000 – 25.000.000 vnđ
 • Nâng mũi Hàn Quốc Sline/Lline: 25.000.000 vnđ
 • Nâng mũi Hàn Quốc cấu trúc: 35.000.000 – 75.000.000 vnđ

Nâng mũi L line hay S line đẹp?

Nâng mũi S – Line và L – Line đều là phương pháp tái cấu trúc lại dáng mũi. Việc tạo mũi S – Line hay L – Line đều là lựa chọn dựa trên yêu cầu của khách hàng, sự hài hòa của khuôn mặt. Cả 2 phương pháp này đều sử dụng sụn nhân tạo để tạo sóng mũi và sụn tự thân để bọc đầu mũi.

Tuy nhiên, khó có thể so sánh nâng mũi L line hay S line cái nào đẹp hơn? Mà bạn có thể căn cứ vào sự phù hợp với tổng thể khuôn mặt để lựa chọn dáng mũi.

Đối với mũi S – line

 • Độ dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt
 • Độ rộng cánh mũi với kích thước bằng khoảng cách giữa 2 cánh mắt trong
 • Góc tạo bởi sóng mũi giữa 2 bên chân mày giao động từ 120 – 130 độ
 • Góc giao giữa môi trên và chân mũi là 85 – 90 độ
 • Mũi có dáng chữ S, cong mềm mại
 • Chân mũi có hình chữ A nhìn từ dưới lên
 • Đây là kiểu mũi đặc trưng cho khuôn mặt người Á Đông

Đối với mũi L -line

 • Sống mũi cao thẳng, đầu mũi thon dài
 • Góc tạo bởi sóng mũi với trán giao động từ 140 đến 150 độ
 • Độ rộng cánh mũi với kích thước bằng khoảng cách giữa 2 cánh mắt trong
 • Mang phong cách phương Tây, thích hợp với nam giới
 • Đối với phụ nữ có gương mặt trái xoan hoặc có nét lai phương Tây sẽ mang đến gương mặt thanh thoát hơn.

Nâng mũi L line có được vĩnh viễn không?

Khách hàng lựa chọn thẩm mỹ với mong muốn sở hữu dáng mũi thanh tú với thời gian duy trì lâu dài. Do đó, việc nâng mũi L line có vĩnh viễn không nằm trong tầm quan tâm hàng đầu của người thực hiện.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi L – line chủ yếu sử dụng phương pháp nâng mũi từ sụn tự thân trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo. Chính nhờ kỹ thuật sử dụng sụn tự thân, bạn không cần phải quá lo lắng nâng mũi l line có vĩnh viễn không, dáng mũi đẹp sẽ được giữ rất lâu dài về sau, ổn định theo thời gian.

Sụn tự thân do được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối với độ tương thích rất cao, có khả năng chống nhiễm trùng, không gây bóng đỏ đầu mũi. Sụn tự thân sẽ được bọc ở đầu mũi giữ cố định sụn sóng mũi tạo thành khối thống nhất chắc chắn, không bị tiêu theo thời gian cho dáng mũi đẹp, cân đối, lâu bền.

Nâng mũi L line bao nhiêu tiền?

Nâng mũi L-line giá bao nhiêu nhìn chung phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ ở cơ sở thẩm mỹ bạn thực hiện; dáng mũi hiện có của bạn có cần chỉnh sửa nhiều không,… và đặc biệt là còn tùy thuộc vào chất liệu sụn sử dụng cũng như phương pháp nâng mũi mà bạn lựa chọn để có được kết quả là dáng mũi L-line như mong muốn.

 • Với phương pháp nâng mũi cấu trúc tạo hình mũi L – line  sẽ có mức giá cao từ 30-60 triệu đồng.
 • Nâng mũi bọc sụn tạo hình mũi L-line ưng ý, với mức chi phí khoảng 25-45 triệu đồng.
 • Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo sẽ có giá hợp lý hơn chỉ từ 12-25 triệu đồng.

Nâng mũi đẹp ở Sài Gòn, TPHCM

Một số cơ sở nâng mũi đẹp và an toàn tại Sài Gòn bạn có thể tham khảo gồm:

 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam
 • Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc
 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ
 •  Viện thẩm mỹ Y khoa Pensilia
 • Viện thẩm mỹ Lavender
 • Viện Thẩm Mỹ Sài Gòn Venus

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi?

Nâng mũi chỉ là tiểu phẫu nhưng có nhiều người gặp phải biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn tinh thần. Những dấu hiệu nhiễm trùng mũi mà bạn cần chú ý là:

 • Mũi bị sưng bầm, tím quá 5 ngày không có dấu hiệu đỡ
 • Mũi bị chảy dịch – Sau khi phẫu thuật bác sĩ thường băng bó cố định cho vùng mũi để giữ chiếc mũi được cố định và đúng vị trí. Nếu bạn phát hiện xuất hiện  chảy dịch (máu hoặc mủ) ở những vết khâu thì lập tức phải đến để bác sĩ kiểm tra.
 • Mũi bị méo, lệch và đau nhức – Tình trạng này khá nghiêm trọng vì ảnh hướng đến dáng mũi sau này. Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể do bạn va chạm mạnh vào vùng mũi khi chưa tháo nẹp hay cắt chỉ. Bạn cần đến ngay bệnh viện thẩm mỹ để bác sĩ điều chỉnh dáng mũi lại kịp thời, tránh những biến chứng khác, rất nguy hiểm.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Thực tế, kết quả sau khi nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Nếu đảm bảo thật tốt các yếu tố này thì phẫu thuật nâng mũi bọc sụn có thể mang lại kết quả vĩnh viễn; gồm có: tay nghê của bác sĩ, chất liệu sụn nâng mũi, cơ địa của từng người và cách chăm sóc sau quá trình hậu phẫu.

Nâng mũi bọc sụn ở đâu đẹp?

Hiện nay, các thẩm mỹ viện, Spa mọc lên như nấm, vì thế khách hàng cần có sự lựa chọn chính xác địa chỉ uy tín tránh tiền mất tật mang. Dưới đây là một số địa chỉ gợi ý nâng mũi bọc sụn đẹp:

 • Bệnh biện Thẩm mỹ SeoulCenter
 • Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc
 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam
 • Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc
 • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ
 • Viện Thẩm Mỹ Sài Gòn Venus

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Sau nâng mũi, khách hàng sẽ được bác sĩ cố định bằng băng ép để dáng mũi có thể định hình nhanh, chống nghiêng vẹo. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một trong những cách tạm thời, khách hàng cần phải chú ý trong cách chăm sóc, đi lại, ngủ nghỉ.

Nâng mũi xong tuyệt đối không nên nằm nghiêng vì lúc này sụn trong mũi chưa thực sự kết dính và định hình. Nếu thường xuyên nằm nghiêng, dáng mũi sẽ bị lệch, tác động xấu đến quá trình hồi phục, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Không ít khách hàng sau nâng mũi nằm nghiêng đã phải nhận về dáng mũi lệch lạc kém ấn tượng. Nếu gặp phải trương hợp này, bản thân mỗi người cần phải nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ đúng nhất.

Có nên nâng mũi không?

Ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển, kéo theo nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Với công nghệ hiện nay những ca phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào con người nhằm thay đổi diện mạo không còn xa lạ với xã hội – trong đó có nâng mũi.

Với những ưu điểm mang lại cho bạn như một sống mũi cao, thanh tú, một gương mặt hài hòa, hạn chế khuyết điểm thì việc nâng mũi là một trong những bước làm đẹp chị em nên lựa chọn.

Tuy nhiên, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở không đảm bảo, người phẫu thuật thiếu kinh nghiệm… tránh hậu quả không mong muốn.

Nâng mũi được bao nhiêu năm?

Kết quả nâng mũi duy trì được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp chỉnh hình mũi khách hàng lựa chọn. Cụ thể, đó chính là mức độ can thiệp chỉnh sửa và chất liệu sụn sử dụng.

Với 6 phương pháp nâng mũi đã nêu phía trên gồm: Nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi filler, nâng mũi chỉ và nâng mũi sụn nhân tạo thì thời gian giữ được dáng mũi cũng khác nhau. Nhanh nhất có thể khoảng 8-10 tháng hoặc có thể giữ được vĩnh viễn.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Thời gian lành thương và có được vẻ đẹp ổn định sau phẫu thuật nâng mũi sẽ phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như: kỹ thuật bạn lựa chọn; tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ; chế độ chăm sóc sau phẫu thuật; tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

Thông thường sau nâng mũi, có trường hợp chỉ cần 1-3 tháng là dáng mũi ổn định và đẹp. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động, một số người phải mất 3-6 tháng đường nét dáng mũi mới như mong muốn.

Không có thời gian chính xác nào cho việc dáng mũi đẹp tự nhiên sau thẩm mỹ mũi. Khoảng thời gian này giao động từ 1-6 tháng, tùy theo cơ địa, cách chăm sóc của từng trường hợp.

Tóm lại, điều bạn cần quan tâm khi nâng mũi là chọn địa điểm uy tín. Sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và bác sĩ chuyên khoa có thể rút ngắn thời gian hồi phục và mũi ổn định nhanh.

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu?

Phẫu thuật nâng mũi có sự tác động vào cấu trúc mô và dáng mũi từ bên trong, gây ra những tổn thương hở và cần thời gian hồi phục. Chính vì điều này, sau nâng mũi, chúng ta cần chú ý chế độ ăn uống, kiêng cử đúng cách để bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Khách hàng phẫu thuật nâng mũi nên thực hiện chế độ ăn kiêng trong khoảng 1-2 tháng. Tốt nhất, khách hàng nên kiên trì tuân theo thực đơn kiêng khem cho tới khi mũi hồi phục hoàn toàn. Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng khem sau nâng mũi cũng khác nhau.

Lưu ý với rượu bia và các chất kích thích thì tốt nhất kiêng từ 3 – 6 tháng cho đến khi mũi ổn định hẳn mới nên sử dụng.

Tác hại của việc nâng mũi?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thẩm mỹ là hàng loạt các phương pháp nâng mũi tiên tiến, an toàn, không biến chứng, không để lại sẹo, có thể duy trì vĩnh viễn và đặc biệt là không ảnh hưởng tới sức khỏe ra đời, giúp chị em yên tâm thực hiện làm đẹp.

Nâng mũi chỉ xảy ra những biến chứng đáng tiếc khi bạn không được tư vấn đúng phương pháp hoặc không chọn đúng trung tâm, bác sĩ thực hiện mà thôi.

Như vậy, phẫu thuật nâng mũi sẽ không có tác hại gì nếu như bạn cân nhắc các yếu tố sau:

 • Cân nhắc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp
 • Nâng mũi có hại gì hay không cò phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tay nghề bác sĩ thực hiện và độ uy tín của trung tâm thẩm mỹ mà bạn chọn.
 • Chăm sóc như thế nào để vết thương mau lành và mũi nhanh đẹp.

Chăm sóc sau nâng mũi?

 • Không gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
 • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ
 • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
 • Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 – 2 ngày sau phẫu thuật
 • Chườm đá trong vòng 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc ra đá bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da.
 • Từ ngày thứ 4 trở đi thì chườm ấm để giảm sưng và thâm tím
 • Súc miệng và họng 2 tiếng/lần với dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril…)
 • Cắt chỉ trong vòng 6 – 7 ngày sau phẫu thuật
 • Không tự động tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật
 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối)
 • Vết thâm tím sẽ cải thiện dần trong khoảng 2 tuần. Lưu ý đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh hình thành vệt nám do ánh nắng chiếu trực tiếp lên da
 • Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ thì có thể trang điểm bình thường
 • Có thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật
 • Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống; kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh…; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như trứng, thịt bò; kiêng ăn đồ cay nóng; không sử dụng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê…) vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng
 • Không đi xông hơi trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
 • Không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật./.

Có thể bạn cũng quan tâm

Viết bình luận